DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí
09:28 11/03/2013 GMT+7
Trong hai ngày 9 và 10/3, Đoàn thanh niên BV Đa khoa Hà Đông đã tổ chức Chương trình hoạt động tình nguyện tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hàng trăm bà con dân tộc và trẻ em nơi đây đã được các bác sĩ khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí và trao quà.
Trong hai ngày 9 và 10/3, Đoàn thanh niên BV Đa khoa Hà Đông đã tổ chức Chương trình hoạt động tình nguyện tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hàng trăm bà con dân tộc và trẻ em nơi đây đã được các bác sĩ khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí và trao tặng nhiều phần quà.
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 1

Bác sĩ Nguyễn Vũ Trung, Bí thư Đoàn thanh niên (BV Đa khoa Hà Đông) cho biết, khoảng 50 y bác sĩ, thanh niên tình nguyện đã tham gia đợt khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, hộ nghèo không có điều kiện đi khám bệnh tại các cơ sở y tế tại xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Chương trình cũng đã trao 200 suất quà (gồm quần áo, sách vở,…) cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú, THCS Núa Ngam.

Đây là chương trình nhằm triển khai các hoạt động của Tháng Thanh niên (tháng 3) năm 2013, hưởng ứng Chương trình tình nguyện “ Vì trẻ em nghèo” tại tỉnh Điện Biên và thiết thực hướng đến kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2013), chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa ở xã Núa Ngam - nơi có 40% dân tộc Thái và nhiều dân tộc khác cùng sinh sống.

Toàn bộ các phần quà tặng bà con trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện này được quyên góp bởi các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp có lòng hảo tâm.
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 2
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 3
Ngay từ sớm, rất đông bà con xã Núa Ngam đã đến trụ sở xã để được các bác sĩ khám bệnh miễn phí.
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 4
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 5
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 6
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 7
Các bác sĩ khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bà con.
Hàng trăm bà con vùng cao được khám bệnh miễn phí 8
Khoảng 200 học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Núa Ngam được tặng quần áo và đồ dùng học tập.

Dương Hải
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm