Tối 27/4, tại Công viên Thương Bạc (phường Đông Ba), UBND TP Huế tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ ẩm thực với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương", diễn ra đến hết ngày 1/5. Hoạt động hứa hẹn đem đến cho du khách trải nghiệm thú vị về ẩm thực ba miền.
Theo UBND TP Huế, chương trình được tổ chức với 80 gian hàng, hơn 200 món ăn và sự tham gia của 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng ở khắp nơi cùng quy tụ tại không gian bên dòng sông Hương.
Tại chương trình, bên cạnh các hoạt động giao lưu, thưởng thức ẩm thực với thực đơn đặc sắc và đa dạng, còn có các hoạt động khác như Đêm kinh đô Huế "Thơ, Áo dài và ẩm thực", Hội thi "Không gian ẩm thực trong vườn Huế lần thứ 2", chương trình thiện nguyện dành cho tiểu thương và học sinh trên địa bàn TP Huế…
Video: Ngày đầu nghỉ lễ, nghìn người chen chân trải nghiệm ẩm thực 3 miền.
Ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, hoạt động tiếp tục đóng góp trong tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận Ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới. Đồng thời, phấn đấu đưa Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025.
Một số hình ảnh tại chương trình do PV ghi nhận: