Hàng nghìn người đi cho 'giọt hồng' tại Quảng Bình

25-06-2022 7:19 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Với ý nghĩa nhân văn cao cả, chương trình hiến máu tại Quảng Bình đã thu hút hàng ngàn tình nguyện viên tham gia, thu về lượng lớn máu phục vụ cấp cứu, điều trị.

Ngày 25/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ba Đồn, Ban Vận động hiến máu TP. Đồng Hới tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu".

Chương trình được diễn ra tại hai địa điểm thị xã Ba Đồn và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Tại chương trình, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu chia sẻ: “Hằng năm, vào dịp hè và Tết Nguyên đán, tình trạng thiếu máu thường xảy ra nghiêm trọng ở nhiều nơi, nhiều bệnh viện vẫn còn có trường hợp người bệnh phải chờ máu hoặc không đủ máu và sản phẩm từ máu để truyền. Đây là thiệt thòi lớn của người bệnh cần máu và làm giảm hiệu quả trong quá trình chữa bệnh. Vì vậy, cần vận động đông đảo hơn nữa người tham gia hiến máu để có đủ lượng máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh.”

Ban tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022 đã trao 3 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 21 Giấy khen do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2022 với chủ đề "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu" thu hút gần 1.000 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Sau chương trình, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới thu về 333 đơn vị máu, thị xã Ba Đồn tiếp nhận 453 đơn vị. Lượng máu này góp phần quan trọng vào công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến máu.

Phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả với các tư vấn của chuyên gia



Hùng Trần
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH