DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng nghìn người dân tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh trong nước mắt
11:37 18/02/2015 GMT+7
Sáng ngày 18-2 (nhằm ngày 30 tết), hàng nghìn người dân đã đến nhà riêng của ông Nguyễn Bá Thanh (189 Cách Mạng Tháng Tám, Đà Nẵng) để đưa tiễn ông về an táng tại quê nhà.

Ông Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang gia tộc tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Sáng 18-2, mọi công tác chuẩn bị cho việc an táng ông Nguyễn Bá Thanh (trưởng Ban Nội chính trung ương) tại nghĩa trang quê nhà xã Hoà Tiến ( huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng) đã hoàn thành.

Hôm nay là ngày 30 Tháng chạp nhưng hàng ngàn người dân TP Đà Nẵng vẫn kéo nhau về nhà riêng và quê hương Hoà Tiến quê hương ông Thanh để tiễn đưa người con ư u tú của quê hương mình về với đất mẹ. Trời nắng chói chang nhưng người dân vẫn không quản ngại tới chờ đợi hàng giờ liền mong đến phút giây tiễn ông về với đất mẹ. Có nhiều người ở xa hàng chục km cũng chạy xe đến đưa ông lần cuối. Những người mẹ già cũng đội nón ra nhìn chổ an nghỉ và an táng ông Thanh.

Theo dự kiến khoảng 11 giờ 15 phút trưa nay gia đình người thân và ban tổ chức tang lễ sẽ tổ chức lễ di quan từ nhà riêng về nghĩa trang. Quảng đường di chuyển khoảng 6km, sau khi di chuyển thì ông Thanh sẽ được đưa đến nghĩa trang quê nhà để an táng. Lễ an táng và động quan sẽ được tổ chức vào lúc 12 giờ 45 phút.

Người dân đang đào huyệt mộ để an táng ông Thanh. Ảnh: LÊ PHI

Nguời dân đến nơi an nghỉ của ông Thanh để tiễn ông lần cuối.  ẢNH: LÊ PHI

Dự kiến lễ động quan sẽ diễn ra lúc 11 giờ, lễ di quan lúc 11 giờ 15 và lễ an táng lúc 12 giờ 45 phút ngày 18-2.  Ảnh: Huyền Vi

 Mặc dù 30 tết nhưng rất đông người dân đã đến đưa tiễn ông Nguyễn Bá Thanh về an táng tại quê nhà. Ảnh: Huyền Vi

Ánh mắt của một người dân trông chờ phía bên ngoài nhà ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Huyền Vi

Anh Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Thanh đọc lời tiễn biệt trước giờ đưa ông Nguyễn Bá Thanh về với đất mẹ. Anh nhắc lại những kỷ niệm của gia đình với hình ảnh người cha hết mực yêu thương vợ con, gia đình nhưng cũng rất nghiêm khắc trong việc dạy con. Anh từng “giận” ba vì khi vào cấp ba, bạn bè được gia đình sắm xe máy nhưng anh chỉ được ba cho đi học bằng xe đạp. Nhưng giờ thì anh đã thấu hiểu cách dạy dỗ bằng tình yêu thương của cha mình.

Hàng ngàn người dân đã đến tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh. ẢNH: THANH TRANG

Anh Cảnh cũng nhắc lại bài thơ mà em gái Nguyễn Hoài An đã viết để tặng ba. Tiếp lới, anh Cảnh xúc động nói, “Có một điều thật lớn lao mà cả gia đình mình đều cảm nhận được, đó chính là những tình cảm sâu nặng mà người dân Đà Nẵng cũng như người dân cả nước dành cho ba".

Nhiều người dân ở Sơn Trà đã đến nhà ông Nguyễn Bá Thanh từ 5 giờ sáng. ẢNH: THANH TRANG.

Những cánh hoa huệ đã được người dân chuyền tay nhau để tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh. ẢNH: THANH TRANG.

 

Có những cặp vợ chồng bồng bế con nhỏ đến viếng ông. Người dân quê hương ông trật tự đứng từ vòng ngoài để tiễn ông, dành khoảng trống cho ban tổ chức tang lễ thực hiện lễ an táng cho ông Thanh. ẢNH: LÊ PHI

Nhiều người dân đã bật khóc nức nở... Ảnh: THANH TRANG

Chị Võ Thị Bảy nghẹn ngào trong nước mắt. Chị là người được ông Thanh hỗ trợ nhà ở khi đang trong diện giải tỏa.

Ông Thanh được đưa về quê trên chiếc xe tang giản dị như chính con người ông. Nhiều tiếng khóc sụt sùi của người dân vang lên như tiễn biệt chính người thân của mình.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Sáng nay, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng
Sáng nay, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang gia tộc tại thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Hát về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm nhạc đón giao thừa
Sáng 17/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gọi điện chỉ đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và Nhà hát Trưng Vương chuẩn bị các tiết mục về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm nhạc đón giao thừa.
Bài thơ xúc động của con gái ông Nguyễn Bá Thanh
Trước giờ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sáng nay (16-2), chị Nguyễn Thị Hoài An (con gái ông Thanh) đã đưa lên Facebook cá nhân bài thơ đầy cảm động.
Tiếc thương ông Nguyễn Bá Thanh: Một trái tim ngừng đập, vạn tấm lòng nhói đau
Giống như lễ tang của mọi người dân thường khác, lễ tang của ông cũng có vòng hoa, nước mắt của những người ở lại.
Con trai ông Nguyễn Bá Thanh: Ba tôi sẽ ấm lòng với tình cảm của bà con Đà Nẵng
'Trong giờ phút này, ba tôi sẽ ấm lòng với những tình cảm trọn vẹn của bà con nhân dân Đà Nẵng' - Lời đáp từ của anh Nguyễn Bá Cảnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm