Hàng nghìn người biểu tình yêu cầu Tổng thống Mỹ công bố hồ sơ thuế

Suckhoedoisong.vn - Phụ trách báo chí Nhà Trắng Sean Spicer vừa cho biết, bản kê khai thuế của Tổng thống Trump năm 2016 đang được kiểm toán và sẽ không được công bố. Điều này khiến cho những người biểu tình trong suốt những ngày qua ở Mỹ càng thêm phẫn nộ.

Phụ trách báo chí Nhà Trắng  Sean Spicer vừa cho biết, bản kê khai thuế của Tổng thống Trump năm 2016 đang được kiểm toán và sẽ không được công bố. Trong những ngày qua, hàng trăm cuộc biểu tình đã nổ ra ở trên 150 thành phố của Mỹ yêu cầu Tổng thống công khai hồ sơ thuế, có những cuộc biểu tình lên tới hàng nghìn người tham gia.

Những người biểu tình muốn Tổng thống công bố thông tin liệu có sự xung đột lợi ích nào trong vai trò ông chủ Nhà Trắng hay không. Một bản kiến nghị ông Trump công khai hồ sơ thuế đã thu được hơn 1 triệu chữ ký, nhiều nhà lập pháp, kể cả một sống đảng viên Cộng hòa cũng kêu gọi Tổng thống công khai thuế.  Mặc dù không bắt buộc nhưng từ năm 1970 đến nay, tất cả các Tổng thống Mỹ đều công khai hồ sơ thuế của mình.

TH

(Theo THX)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT