Hàng nghìn bạn trẻ xung phong hiến giọt máu đào, trao đời sự sống

07-04-2021 10:35 AM | Tin nóng y tế

SKĐS -Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức sáng 7/4 đã thu hút khoảng một nghìn bạn trẻ là cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam, sinh viên tham gia.

 

Theo đó, tại Lễ phát động, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu.

Bên cạnh đó, tích cực tham gia truyền thông, đặc biệt là truyền thông qua mạng xã hội, báo chí và truyền hình để lan tỏa hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp của hành động “hiến máu – cứu người” trong cộng đồng, xã hội.

Cũng tại đây, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ, các bạn thanh niên, sinh viên luôn là lực lượng xung kích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu đến với cộng đồng.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn

Các bạn luôn giữ trong mình bầu nhiệt huyết và tinh thần nhân ái, luôn xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Trong những năm qua số lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu do Viện tiếp nhận chiếm khoảng 55 -60%.

Bên cạnh đó, các bạn thanh niên, sinh viên còn là lực lượng nòng cốt tham gia và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn như: “Lễ hội Xuân Hồng”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Giọt Hồng Tri Ân”, “Trái Tim Tình Nguyện”.

Đặc biệt, trong các những thời điểm thiếu máu như tháng 2 tháng 3 dịp sau tết nguyên đán, trong các tháng hè…. Bằng những đóng góp bền bỉ, sáng tạo của thanh niên, hiểu biết của cộng đồng về máu và an toàn truyền máu ngày càng được nâng cao.

Sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải đăng ký tham gia hiến máu 

 

“Hiến máu tình nguyện đã là một điều cao quý, hiến máu tình nguyện mà lại hiến thường xuyên (trung bình 2 lần/năm) thì tuyệt vời nhất. Máu hiến từ những người hiến tặng thường xuyên là chất lượng nhất an toàn nhất”, Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương nói. 

Cùng với sinh viên, thầy cô trong trường Đại học Giao thông Vận tải cũng tham gia đăng ký hiến máu

Chia sẻ tại Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021, em Nguyễn Thị Nhật Minh, sinh viên năm nhất cho biết: "lần đầu tiên em tham gia hiến máu tính nguyện cảm giác rất hồi hộp, nhưng không sao, có lần 1 sẽ còn nhiều lần nữa vì đây là hành động rất ý nghĩa".

Không chỉ sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu, thầy cô giáo của trường Đại học Giao thông - Vận tải cũng đến ngày hội này để chia sẻ giọt máu của mình.

 


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH