DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàng nghìn bạn trẻ xung phong hiến giọt máu đào, trao đời sự sống
H.Nguyên - 10:35 07/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021 do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức sáng 7/4 đã thu hút khoảng một nghìn bạn trẻ là cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam, sinh viên tham gia.

 

Theo đó, tại Lễ phát động, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu.

Bên cạnh đó, tích cực tham gia truyền thông, đặc biệt là truyền thông qua mạng xã hội, báo chí và truyền hình để lan tỏa hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp của hành động “hiến máu – cứu người” trong cộng đồng, xã hội.

Cũng tại đây, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ, các bạn thanh niên, sinh viên luôn là lực lượng xung kích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu đến với cộng đồng.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn

Các bạn luôn giữ trong mình bầu nhiệt huyết và tinh thần nhân ái, luôn xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Trong những năm qua số lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu do Viện tiếp nhận chiếm khoảng 55 -60%.

Bên cạnh đó, các bạn thanh niên, sinh viên còn là lực lượng nòng cốt tham gia và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn như: “Lễ hội Xuân Hồng”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Giọt Hồng Tri Ân”, “Trái Tim Tình Nguyện”.

Đặc biệt, trong các những thời điểm thiếu máu như tháng 2 tháng 3 dịp sau tết nguyên đán, trong các tháng hè…. Bằng những đóng góp bền bỉ, sáng tạo của thanh niên, hiểu biết của cộng đồng về máu và an toàn truyền máu ngày càng được nâng cao.

Sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải đăng ký tham gia hiến máu 

 

“Hiến máu tình nguyện đã là một điều cao quý, hiến máu tình nguyện mà lại hiến thường xuyên (trung bình 2 lần/năm) thì tuyệt vời nhất. Máu hiến từ những người hiến tặng thường xuyên là chất lượng nhất an toàn nhất”, Viện trưởng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương nói. 

Cùng với sinh viên, thầy cô trong trường Đại học Giao thông Vận tải cũng tham gia đăng ký hiến máu

Chia sẻ tại Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021, em Nguyễn Thị Nhật Minh, sinh viên năm nhất cho biết: "lần đầu tiên em tham gia hiến máu tính nguyện cảm giác rất hồi hộp, nhưng không sao, có lần 1 sẽ còn nhiều lần nữa vì đây là hành động rất ý nghĩa".

Không chỉ sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu, thầy cô giáo của trường Đại học Giao thông - Vận tải cũng đến ngày hội này để chia sẻ giọt máu của mình.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Nhìn lại sau 10 năm Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện được thành lập
SKĐS - Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN được thành lập 26/02/2008 là một sự cố gắng, mong mỏi và quyết tâm của nhiều đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ y tế, Hội chữ thập đỏ Việt nam qua các thời kỳ, cũng như tâm nguyện của nhiều thế hệ trong ngành Huyết học truyền máu Việt Nam.
Mới: Người hiến máu tình nguyện nếu không nhận quà tặng, có thể chọn gói xét nghiệm
SKĐS - Từ 1/11/2018, người hiến máu toàn phần tình nguyện có thể lựa chọn nhận quà tặng bằng hiện vật (như hiện nay) hoặc bằng các dịch vụ khám, chữa bệnh.
Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện
SKĐS - Nhằm chia sẻ với cộng đồng, thể hiện tính nhân văn cao cả qua thông điệp: “Máu cứu người ở ngay trong chính trái tim của mỗi chúng ta” và chủ đề “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, sáng 29/11/2018, tại Hội trường, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, y bác sĩ và người lao động bệnh viện.
Phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô - hành trình ¼ Thế kỷ vì sự sống người bệnh
SKĐS - Sáng nay 12/1. tại Hà Nội, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày phát động phong trào hiến máu trong thanh niên, sinh viên
Hàng nghìn cán bộ nhân viên MED Group sôi nổi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020
SKĐS - Vượt qua khỏi rào cản dịch bệnh, với tấm lòng tương thân tương ái, ngay sau khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Ban lãnh đạo MED Group đã kết hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Viện HH&TMTW) tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo 2020 - Kết nối giọt máu hồng”. Theo đó, MED Group đã phát động phong trào tới 1.300 CBNV trên toàn quốc tham gia. Riêng trong hôm nay (10/02), buổi đầu tiên tổ chức tại Hội trường BVĐK Medlatec đã thu tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm