Ngày 21/9, ông Võ Văn Lý – Trưởng phòng kinh tế thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đây là thực trạng đang diễn ra trên địa bàn của thị xã.
"Chúng tôi cũng đã liên hệ với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn để nhanh chóng tìm đầu ra, tháo gỡ phẫn nào gánh nặng cho người dân khi hải sản không thể xuất bán được" - ông Lý cho biết thêm.
Thị xã Cửa Lò có 67 hộ kinh doanh kho đông lạnh với 170 kho. Công suất ước chừng 15.000 tấn. Hiện, đang tồn khoảng 5.000 tấn hải sản. Ngoài ra, thị xã có 45 hộ nuôi cá lồng (chủ yếu ở Nghi Tân, Nghi Thủy).
"Vừa qua đã có khoảng 80-100 tấn hải sản đông lạnh đã xuất bán. Các hộ dân ước chừng còn khoảng 200 tấn chưa xuất đi được. Hi vọng, khi thị xã chuyển trạng thái giãn cách xuống Chỉ thị 19 thì số hải sản, cá lồng sẽ nhanh chóng được giải quyết giải tỏa gánh nặng phần nào cho người dân, doanh nghiệp" – ông Lý nói.
Không chỉ ở thị xã Cửa Lò, mà các địa phương ven biển như Hoàng Mai, Quỳnh Lưu cũng có nhiều doanh nghiệp đang tồn kho hàng ngàn tấn vì đại dịch COVID-19. Sở Công thương Nghệ An đã liên hệ với các đơn vị tỉnh bạn cũng như các doanh nghiệp, nhà phân phối để nhanh chóng tiêu thụ hàng hóa cho người dân.