DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng ngàn người thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
19:18 19/02/2015 GMT+7
Ngày mùng 1 Tết Ất Mùi, tại Vũng chùa, đảo Yến, Quảng Trạch, Quảng Bình hàng ngàn lượt khách đã về đây để dâng hương lên mộ Đại tướng.

Sau cơn mưa nhẹ buổi sớm, dòng người lại nối tay nhau hàng dài, nghiêm trang lên dâng hương và những bó hoa tươi lên mộ Bác.

Anh Khắc Ngọc Tân Hào – đội trưởng đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng cho biết: “Từ giao thừa đã có các đoàn khách đến viếng thăm. Cho đến sáng nay, lượng khách ngày một đông đến viếng. Anh em trong đội luôn sẵn sàng tinh thần, thay phiên nhau túc trực để đảm bảo bà con đến viếng một cách thuận lợi nhất.

Bạn Hoàng Thanh lý 19 tuổi, ở huyện Quảng Trạch – sinh viên năm đầu cho biết: “em đi học xa nhà, mỗi dịp hè hoặc nghỉ tết, em lại ra đây thắp hương cho Bác”.

“Từ khi bác Giáp về đây yên nghỉ, mỗi dịp đầu năm mới, bác thường ra đây viếng mộ bác Giáp rồi mới chúc tết người thân” – bác Huân, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình chia sẻ.

Có những gia đình xa hơn như gia đình chị Đặng Thị Hương, ở phường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình (Hà Nội), từ khi Đại tướng về với đất mẹ, vì có người thân ở Quảng Bình nên tết đến, chị cùng với gia đình vẫn ra thăm mộ Đại tướng mỗi khi Tết đến.

Hai bên đường, nhiều hoa tươi được bày bán nhằm phục vụ khách gần xa đến viếng Vị tướng kính yêu của dân tộc.

Từ cụ già cho đến các em nhỏ, nối tay nhau dâng lên Bác những bó hoa tươi tỏ lòng thành kính đến người Đại tướng của nhân dân.

Trong tiết trời quang đãng, đoàn người ngay ngắn đến dâng hoa lên Người.

Các chiến sĩ bộ đội ngày đêm nghiêm trang túc trực bên phần mộ Đại tướng.

Nhìn từ tháp chuông, biển Vũng chùa sáng mùng một yên ả thanh bình.

Tháp chuông bình yên giữa vườn mai sớm mùng một.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm