Hàng loạt dịch vụ du lịch bãi biển Sầm Sơn đang xuống cấp trầm trọng

11-03-2023 12:02 PM | Xã hội

SKĐS - Sau gần 7 năm đưa vào vận hành, hàng loạt Hubway của FLC xây dựng dọc bãi biển Sầm Sơn đang xuống cấp, gây mất mỹ quan.

Theo tìm hiểu được biết, Dự án Không gian du lịch ven biển nằm ở phía Đông đường Hồ Xuân Hương được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT (hợp đồng BOT xây dựng, kinh doanh, chuyển giao) vào các năm 2015, 2016, do TP. Sầm Sơn làm chủ đầu tư, tổng kinh phí hơn 165 tỷ đồng. Công ty CP Tập đoàn FLC (gọi tắt Tập đoàn FLC) trúng thầu, theo hình thức đối tác công tư.

Cận cảnh hàng loạt Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn xuống cấp - Ảnh 1.

Các hạng mục ở hầu hết các Hubway đều đã xuống cấp

Theo thiết kế ban đầu, dọc bờ biển sẽ có các Hubway (công trình quầy bar, cà phê, đồ ăn nhanh, khu công trình phục vụ nhu cầu của khách tắm...). Đến nay, Tập đoàn FLC mới hoàn thành phần hạ tầng kỹ thuật, gồm 14/14 Hubway, 14/17 công trình tắm tráng trong nhà, 12/18 công trình tắm tráng ngoài trời và một khu vui chơi giải trí. Giá trị đầu tư xây dựng ước đạt 100 tỷ đồng.

Cận cảnh hàng loạt Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn xuống cấp - Ảnh 2.

Khu vực tắm tráng, gửi đồ khóa cửa, nhếch nhác

Ghi nhận của PV, hiện nhiều hạng mục ở hầu hết các Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn đã xuống cấp, chưa được sửa chữa. Nhà vệ sinh, nhà tắm tráng không thể sử dụng do đường dẫn nước bị hư hỏng, cây mọc um tùm xung quanh; hầu hết sơn mặt ngoài Hubway bong tróc, gạch lát nền hư hỏng, bên trong Hubway xếp la liệt bàn ghế đã hoen gỉ mất mỹ quan.

Cận cảnh hàng loạt Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn xuống cấp - Ảnh 3.

Quầy bán hàng hư hỏng

Do kinh doanh không hiệu quả, Tập đoàn FLC đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép bàn giao công trình cho UBND TP. Sầm Sơn quản lý, khai thác.

Cận cảnh hàng loạt Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn xuống cấp - Ảnh 4.

Gạch lát nền hư hỏng tại nhiều vị trí

Theo đó, tháng 7/2022, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá, đề xuất tự nguyện bàn giao hồ sơ hiện có và các hạng mục công trình đã đầu tư xây dựng cho UBND TP. Sầm Sơn quản lý, khai thác khi chấm dứt hợp đồng BOT mà cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không phải hoàn lại kinh phí Tập đoàn FLC đã đầu tư xây dựng.

Cận cảnh hàng loạt Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn xuống cấp - Ảnh 5.

Khu vui chơi giải trí phủ bạt do xuống cấp

Sau khi tiếp nhận kiến nghị của Tập đoàn FLC, UBND tỉnh Thanh Hoá đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu giải quyết.

Cận cảnh hàng loạt Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn xuống cấp - Ảnh 6.

Hệ thống tắm tráng ngoài trời hầu hết đã hư hỏng, nhiều khu mất hết vòi sen, nhưng không được bảo dưỡng, thay thế.

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hiện Chủ tịch tỉnh đồng ý cho Tập đoàn FLC bàn giao các hạng mục công trình đã đầu tư cho TP. Sầm Sơn quản lý và không phải hoàn lại kinh phí nhà đầu tư đã bỏ ra. Các sở, ban, ngành kiểm tra hiện trạng nhằm định giá tài sản, thanh lý hợp đồng và xây dựng phương án sử dụng các công trình này hiệu quả.

Cận cảnh hàng loạt Hubway dọc bãi biển Sầm Sơn xuống cấp - Ảnh 7.

Tường phía trong và ngoài các Hubway đều đã bong tróc

Một lãnh đạo TP. Sầm Sơn cho biết, thành phố đang phối hợp với các Sở có liên quan để tiếp nhận hồ sơ và các hạng mục mà  Tập đoàn FLC đã đầu tư tại Dự án Không gian du lịch ven biển đường Hồ Xuân Hương.

Sau khi tiếp nhận các hạng mục do FLC bàn giao, thành phố sẽ có phương án trình Thường vụ và báo cáo cụ thể đối với các hạng mục tiếp nhận và lên kế hoạch sửa chữa ngay trong tháng 3 này.

Cần Thơ yêu cầu giám sát chặt viêm phổi nặng do virusCần Thơ yêu cầu giám sát chặt viêm phổi nặng do virus

SKĐS - Sở Y tế Cần Thơ yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các đơn vị y tế trên toàn địa bàn tăng cường giám sát chặt chẽ các ca bệnh viêm phổi nặng do virus.


Ngọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH