Hàng loạt cây xanh ở cửa ngõ phía Nam Thừa Thiên Huế tróc vỏ, chết khô

18-03-2022 2:52 PM | Xã hội

SKĐS - Hàng loạt cây xanh trồng dọc tuyến đường cạnh sân bay Phú Bài với mục tiêu tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam Thừa Thiên Huế bị tróc vỏ, trụi lá, chết khô sau khi vừa được thay mới khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, cuối năm 2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho triển khai dự án “Chỉnh trang khu vực tiếp giáp Cảng hàng không quốc tế Phú Bài” (thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy).

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 2.

Dự án này do Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy làm chủ đầu tư với số tiền gần 11 tỷ đồng để san lấp đất và trồng hàng trăm cây phượng đỏ, cây chuông vàng, hoa dọc theo Quốc lộ 1A dài khoảng 1km.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 3.

Sau một thời gian hoàn thành, những hàng cây phượng đỏ và cây chuông vàng đã được đơn vị thi công trồng dọc tuyến đường tiếp giáp Sân bay Phú Bài có dấu hiệu bị chết khô, bóc vỏ. Sau sự việc, chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục trồng lại những cây mới.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 4.

Đến nay, sau hơn 1 năm dù chủ đầu tư đã có khắc phục, trồng mới cây nhưng thực trạng cây bị bóc vỏ, chết khô vẫn không có gì khởi sắc.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 5.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 6.

Ghi nhận của PV sáng 18/3 tại khu vực này, có hàng chục cây bị tróc vỏ, trụi lá và chết khô.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 7.

Cạnh đó, xuất hiện các hố đất được đào bới không hiểu là được đào sẵn để chờ trồng cây mới hay là do cây chết nên bị đào bỏ đi.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 8.

Để làm rõ vấn đề này, PV đã liên hệ với ông Võ Ngọc Thành – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy, tuy nhiên không nhận được phản hồi.

Thừa Thiên Huế: Hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam tróc vỏ, chết khô - Ảnh 9.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, ông đã nắm được thông tin về sự việc. Dự án này do Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã làm chủ đầu tư. “Hiện tôi đã yêu cầu Trung tâm kiểm tra và báo cáo bằng văn bản. Khi nào có thông tin cụ thể tôi sẽ thông tin lại. Trước đó, sau khi có phản ánh về thực trạng cây chết khô, tôi đã yêu cầu thay cây”, ông Minh nói.

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế nói gì về bất cập giá vé tham quan Đại nội?Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế nói gì về bất cập giá vé tham quan Đại nội?

SKĐS - Liên quan đến phản ánh của du khách khi tham quan Cố đô Huế được đăng tải trên mạng xã hội, đơn vị quản lý di tích đã lên tiếng về bất cập trong việc phát hành vé gộp tham quan Đại nội Huế với Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trẻ dưới 5 tuổi là F0 điều trị tại nhà cần liên hệ Y tế ngay khi có các dấu hiệu dưới đây

 


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH