Hàng không từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế

21-04-2021 6:36 PM | Thời sự

SKĐS - Hãng bay từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh. Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không triển khai công tác kiểm soát hành khách khai báo y tế tại các cảng hàng không, sân bay.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả khai thác, tránh tình trạng ùn tắc tại các cảng hàng không, đặc biệt là dịp cao điểm sắp tới, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về yêu cầu bắt buộc khai báo y tế trước chuyến bay và công tác phòng chống dịch bênh theo các chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, các chỉ đạo và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hàng không từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế

Các hãng hàng không chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo hành khách khai báo y tế trước khi lên máy bay; tuyên truyền cho khách thực hiện khai báo y tế khi mua vé tàu bay và khi làm thủ tục hàng không.

Các hãng hàng không bố trí nhân sự của hãng tại các quầy khai báo tại nhà ga hành khách để hỗ trợ và hướng dẫn đối với hành khách khai báo y tế; phối hợp với các Cảng hàng không để triển khai thông báo cho khách yêu cầu phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống phát thanh tại nhà ga hành khách, hệ thống màn hình thông báo tại các cảng hàng không và qua các pano thông báo tại khu vực khách dễ quan sát như quầy làm thủ tục, khu vực an ninh soi chiếu và khu vực kiểm tra trước khi ra tàu bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cảng hàng không chỉ đạo lực lượng an ninh thực hiện đúng trách nhiệm và nhiệm vụ được giao trong quá trình làm việc phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ và hướng dẫn hành khách hoàn thành việc khai báo y tế và bố trí nhân sự kiểm tra khai báo y tế của khách trước khi xếp hàng vào khu vực soi chiếu an ninh theo các chỉ thị, văn bản yêu cầu của Cục.

Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo cảng hàng không hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hãng hàng không thực hiện việc thông báo cho khách yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống phát thanh hoặc trên màn hình thông báo tại các cảng.

 


NN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH