Hàng không cấm bay 2 nữ hành khách có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt tài sản

08-02-2023 8:35 PM | Xã hội

SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa quyết định cấm bay với 2 nữ hành khách do có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt đồ của người khác ở sân bay. Những hành khách này đã bị xử phạt hành chính nhưng họ không nộp phạt.

Cụ thể, cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với bà: V.T.H.M, địa chỉ thường trú tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc; bà T.T.K.A, địa chỉ thường trú tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam do đã có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự (bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng); không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng các đối tượng nêu trên vẫn không chấp hành Quyết định).

Do vậy, Cục HKVN đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hai hành khách nêu trên với thời hạn là 12 tháng, tính từ ngày 15/02/2023 đến hết ngày 14/02/2024 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/02/2024 đến hết ngày 14/08/2024.

(Ảnh minh họa).

Cục HKVN đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hai hành khách, thời hạn là 12 tháng. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà V.T.H.M và bà T.T.K.A trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai đối tượng theo thời hạn nêu trên.

Cục HKVN yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Xem thêm video đang được quan tâm

Cận Cảnh Clip Tài Xế Trốn Kiểm Tra Nồng Độ Cồn, Hất CSGT Lên Capo, Phóng Đi Như Bay


NK
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH