DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng hóa thiết yếu đảm bảo cho người dân trong dịch COVID-19, ngăn chặn găm hàng, tăng giá
L.Nguyên - 12:00 06/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Công Thương cho biết, về cơ bản, hàng hóa thiết yếu của các địa phương bảo đảm phục vụ nhu cầu của người dân. Các đơn vị tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình giá cả, thị trường hàng hóa tại các địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp thị trường có biến động.

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cũng thường xuyên, liên tục tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các hành vi găm hàng, đầu cơ, tăng giá đối với hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch. Nhìn chung các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng lượng dự trữ hàng hóa nên nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm tương đối đầy đủ.

Ngoài ra, lực lượng QLTT tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, vật tư y tế.

Lũy kế từ ngày 31/01/2020 đến ngày 05/5/2020: Số vụ kiểm tra, giám sát, xử lý của lực lượng QLTT là 8.815 vụ; Số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 4,56 tỷ đồng.

Hàng hóa thiết yếu đảm bảo cho nhu cầu người dân. Ảnh minh họa.

Bộ Công thương cho biết đang tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Cụ thể, về việc hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tại các cơ sở và hoạt động thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý. Tích cực phối hợp với Bộ Y tế trong việc xây dựng các quy định về Hướng dẫn đánh giá nguy cơ và Hướng dẫn phòng chống dịch như:

- Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh;
- Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, khu ký túc xá cho người lao động;
- Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại khu dịch vụ;
- Hướng dẫn phòng chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại Hộ gia đình.

Về các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội: Đang khẩn trương xây dựng Kế hoạch phục hồi và thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực công nghiệp - thương mại trong tình hình mới (hậu COVID-19) để thúc đẩy phát triển sản xuất - kinh doanh trong ngành Công Thương vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa cố gắng đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và ngành Công Thương nói riêng. Trước mắt là chuẩn bị các nội dung liên quan cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp dự kiến tổ chức ngày 9/5/2020.

L.Nguyên

Tin liên quan
Bảo đảm hàng hóa thiết yếu trong mọi tình huống, người dân không cần tích trữ
SKĐS - Theo Bộ Công thương, ngoài các điểm bán hàng hiện có, để bảo đảm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống, Bộ Công thương đã yêu cầu các địa phương có phương án bố trí các điểm bán hàng mới trên địa bàn từng tỉnh để cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thường xuyên, liên tục.
Không nhận hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm ở khu cách ly tập trung
SKĐS - Văn phòng Chính phủ đã phát thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.
Hà Nội: Không thiếu hàng hóa phục vụ người dân và khu cách ly
SKĐS - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh: "Hà Nội rất chủ động để đưa ra các tình huống trong thực tiễn, cân đối nguồn ngân sách, bảo đảm hậu cần, cung ứng hàng hóa, xây dựng công tác kiểm soát, phương tiện cung ứng để hàng hóa đến nhanh nhất, không bị xáo trộn với người dân".
Thủ tướng yêu cầu không để thiếu hàng hoá phục vụ người dân Thủ đô
SKĐS - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm cung cấp đủ hàng hoá cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội, không để thiếu hàng hoá.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm