DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hãng hàng không Malaysia Airlines “giải hạn”
14:32 28/07/2014 GMT+7
Trước hai chuyến bay MH370 và MH17, Malaysia Airlines bất đắc dĩ trở thành thương hiệu gắn liền với rủi ro của ngành hàng không.

Trước hai tai nạn tang thương của các chuyến bay MH370MH17 trong chưa đầy năm tháng, Malaysia Airlines (MAS) bất đắc dĩ trở thành thương hiệu gắn liền với rủi ro của ngành hàng không.

Lãnh đạo Malaysia Airlines ngày 27/7 cho biết, có hai phương án cho hoạt động kinh doanh sắp tới được trình lên Quỹ đầu tư Chính phủ có tên Khazanah, đơn vị nắm giữ phần lớn cổ phiếu của Malaysia Airlines. Một là xin phá sản. Hai là chấp nhận tư nhân hóa trong vòng sáu tháng. Nhiều khả năng Malaysia Airlines sẽ lựa chọn cách thứ hai để vượt qua khủng hoảng.

Rakyat Post gửi thông điệp kêu gọi mọi người sát cánh cùng Malaysia Airlines - Ảnh: Rakyat Post

Rakyat Post gửi thông điệp kêu gọi mọi người sát cánh cùng Malaysia Airlines - Ảnh: Rakyat Post

Theo một số nguồn tin, bước đầu, Malaysia Airlines vận động được sự đồng ý của nhiều hãng hàng không tư nhân là đối thủ của hãng này. Cùng với việc kêu gọi đầu tư, Malaysia Airlines sẽ đổi tên hãng hàng không. Cùng với kế hoạch cải tổ hệ thống, Malaysia Airlines cũng kêu gọi một cơ quan toàn cầu thực hiện việc giám sát, cảnh báo những mối đe dọa liên quan đến lộ trình bay của các máy bay dân sự để bảo đảm an toàn cho các chuyến bay.

Trung bình mỗi ngày, Malaysia Airlines vận chuyển 50.000 hành khách. Đội ngũ nhân viên ở tất cả bộ phận của hãng hàng không này là 20.000 người. Việc vực dậy Malaysia Airlines không chỉ để bảo vệ danh tiếng của hãng mà còn là nhiệm vụ cấp bách để cải thiện hình ảnh ngành hàng không, du lịch của Malaysia.

Theo Phụ nữ

(Theo Phụ nữ thành phố)

Tin liên quan
Mỹ thừa nhận tổ hợp Buk của Ukraine gần nơi MH17 rơi
Mỹ đã ngầm thừa nhận có sự hiện diện của các đơn vị tên lửa phòng không Ukraine tại khu vực máy bay MH17 gặp nạn.
Dữ liệu hộp đen MH17 cho thấy máy bay bị tên lửa bắn hạ
Những dữ liệu thu thập được từ hộp đen của chiếc máy bay MH17 cho thấy thân phi cơ bị trúng rất nhiều mảnh đạn từ một vụ nổ tên lửa.
Nghe rõ hội thoại của phi công từ hộp đen máy bay MH17
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia cho biết, Chính phủ Malaysia sẽ tham gia vào tất cả các cuộc điều tra liên quan đến vụ rơi máy bay MH17
MH17: Cha mẹ đến Ukraine vì tin con gái còn sống
Cha mẹ của một nạn nhân trong thảm họa MH17 vẫn luôn hy vọng con gái còn sống và họ đã đi đến Ukraine để tìm cô.
Công nghệ giúp bạn đối mặt với thảm họa
SKĐS - Những công nghệ sau giúp con người đối phó với thảm họa hoặc hỗ trợ cuộc sống của con người sau thảm họa.
Malaysia Airlines bên bờ vực phá sản
Malaysia Airlines còn đối mặt với một thách thức lớn nữa về tài chính - đó là nghĩa vụ bồi thường hàng trăm triệu USD cho gia đình các nạn nhân
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm