DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hãng hàng không Malaysia Airlines “giải hạn”
14:32 28/07/2014 GMT+7
Trước hai chuyến bay MH370 và MH17, Malaysia Airlines bất đắc dĩ trở thành thương hiệu gắn liền với rủi ro của ngành hàng không.

Trước hai tai nạn tang thương của các chuyến bay MH370MH17 trong chưa đầy năm tháng, Malaysia Airlines (MAS) bất đắc dĩ trở thành thương hiệu gắn liền với rủi ro của ngành hàng không.

Lãnh đạo Malaysia Airlines ngày 27/7 cho biết, có hai phương án cho hoạt động kinh doanh sắp tới được trình lên Quỹ đầu tư Chính phủ có tên Khazanah, đơn vị nắm giữ phần lớn cổ phiếu của Malaysia Airlines. Một là xin phá sản. Hai là chấp nhận tư nhân hóa trong vòng sáu tháng. Nhiều khả năng Malaysia Airlines sẽ lựa chọn cách thứ hai để vượt qua khủng hoảng.

Rakyat Post gửi thông điệp kêu gọi mọi người sát cánh cùng Malaysia Airlines - Ảnh: Rakyat Post

Rakyat Post gửi thông điệp kêu gọi mọi người sát cánh cùng Malaysia Airlines - Ảnh: Rakyat Post

Theo một số nguồn tin, bước đầu, Malaysia Airlines vận động được sự đồng ý của nhiều hãng hàng không tư nhân là đối thủ của hãng này. Cùng với việc kêu gọi đầu tư, Malaysia Airlines sẽ đổi tên hãng hàng không. Cùng với kế hoạch cải tổ hệ thống, Malaysia Airlines cũng kêu gọi một cơ quan toàn cầu thực hiện việc giám sát, cảnh báo những mối đe dọa liên quan đến lộ trình bay của các máy bay dân sự để bảo đảm an toàn cho các chuyến bay.

Trung bình mỗi ngày, Malaysia Airlines vận chuyển 50.000 hành khách. Đội ngũ nhân viên ở tất cả bộ phận của hãng hàng không này là 20.000 người. Việc vực dậy Malaysia Airlines không chỉ để bảo vệ danh tiếng của hãng mà còn là nhiệm vụ cấp bách để cải thiện hình ảnh ngành hàng không, du lịch của Malaysia.

Theo Phụ nữ

(Theo Phụ nữ thành phố)

Tin chân bài
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm