Hãng hàng không Bamboo hoạt động ra sao sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

30-03-2022 6:23 PM | Xã hội

SKĐS - Theo thông tin từ Bộ GTVT, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam xảy ra sự việc lãnh đạo một hãng bị khởi tố, bắt giam.

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắtChủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt

SKĐS - Chiều 29/3, Bộ Công an vừa phát đi thông tin về việc Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC.

Sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC để điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways (cũng do ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch) cho biết, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của Bamboo Airways trong hoạt động khai thác vận hành hàng ngày.

Hãng hàng không Bamboo Airways hoạt động ra sao sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt? - Ảnh 2.

Trong ngành hàng không Việt Nam, Bamboo Airways do ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch có vốn điều lệ lớn thứ 2 toàn ngành, chỉ đứng sau hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Ảnh: T.L

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Bắc thông tin, hiện hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài không bị ảnh hưởng gì về thời gian bay, tần suất chuyến bay. Do đó hành khách yên tâm đi lại bình thường.

"Khởi tố bắt giam là việc của cơ quan chức năng với cá nhân ông Trịnh Văn Quyết. Còn hãng bay có cả hội đồng điều hành, quản lý và chuyên gia người nước ngoài cũng như những chuyên gia giỏi trong nước và đã có người điều hành thay thế nên mọi hoạt động của hãng Bamboo Airways diễn ra bình thường", ông Phương nói.

Hãng hàng không Bamboo Airways hoạt động ra sao sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt? - Ảnh 3.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam, hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận và khách hàng của hãng. Ảnh: T.L

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ GTVT, đây là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam có lãnh đạo một hãng hàng không bị khởi tố, bắt tạm giam khi vẫn giữ cương vị lãnh đạo hãng.

"Là hãng hàng không đang hoạt động nên Bamboo Airways vẫn phải đảm bảo hoạt động khai thác an toàn, duy trì hoạt động khai thác bình thường và đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng", đại diện Bộ GTVT cho hay.

Theo Bộ GTVT, hàng không là lĩnh vực rất đặc thù, khi yêu cầu an toàn khai thác được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, hãng hàng không thường bán vé trước nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng so với thời điểm bay, nên quyền lợi của khách hàng đã mua vé phải luôn được đảm bảo. Ngoài ra, mọi vấn đề xảy ra với các hãng có thể ảnh hưởng tới không chỉ hàng không trong nước, còn là các cam kết, đánh giá… của các tổ chức hàng không toàn cầu, nhà chức trách hàng không thế giới với hàng không Việt Nam.

Hãng hàng không Bamboo Airways hoạt động ra sao sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt? - Ảnh 4.

Hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways diễn ra bình thường sau ngày ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Đức Anh

Được biết, ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC đại diện cho mình thực hiện các công việc liên quan. Trong đó, bà Yến được uỷ quyền giữ vai trò Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways và quyền cổ đông của ông Quyết tại hãng hàng không này.

Hãng hàng không Bamboo Airways chính thức cất cánh từ tháng 1/2019, trong 2 năm đầu hoạt động hãng đều báo cáo có lợi nhuận. Cùng đó, hãng này đang xúc tiến các thủ tục để khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Ngoài ra, do ảnh hưởng dịch COVID-19, để hỗ trợ hãng vượt qua khó khăn, trong năm vừa qua hãng này đã có một số lần kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành xem xét cho hãng vay 5.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi.

Hãng hàng không Bamboo Airways hoạt động ra sao sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt? - Ảnh 5.

Bamboo Airways vẫn đang tiếp tục theo đuổi kế hoạch mở rộng đội máy bay. Ảnh: T.L

Hiện tại, Bamboo Airways đang vận hành 29 tàu bay, bao gồm ba chiếc thân rộng Boeing 787-9, 21 chiếc thân hẹp trong họ A320, và 5 chiếc phản lực khu vực Embraer E190.

Tháng 2 vừa, Bamboo Airways đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT duyệt, trình phương án tăng quy mô đội tàu bay từ 29 chiếc hiện nay lên 100 chiếc vào năm 2028. Theo Bamboo Airways, việc tăng lên 100 tàu bay là nhu cầu "vô cùng cấp thiết" để gia tăng năng lực cạnh tranh của hãng.

Xem thêm video:

Chân dung "nữ tướng" được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền chèo lái FLC


Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH