Hà Nội

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá ở hồ Yên Sở dù đang giãn cách, không ai bị xử phạt

07-08-2021 12:28 PM | Xã hội

SKĐS - Trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội lần 2, tại hồ Yên Sở (quận Hoàng Mai) xuất hiện hàng chục người không đeo khẩu trang, tụ tập đánh bắt cá.

Từ hôm nay (7/8), người dân Hà Nội tiếp tục bước vào 15 ngày giãn cách xã hội với các biện pháp phòng, chống dịch được siết chặt. Quyết định kéo dài thời gian giãn cách được đưa ra khi Hà Nội liên tục ghi nhận nhiều ổ dịch mới phức tạp, liên quan đến nhiều siêu thị và chợ đầu mối, khu dân cư.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.645 ca mắc COVID-19, chưa kể hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương.

Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến tối 6/8 đã có 1.376 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Với việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội cho biết 15 ngày tới dùng để "giữ thành quả chống dịch" và dọn sạch hoàn toàn ổ dịch trên địa bàn.

Bên cạnh việc đưa ra nhiệm vụ cho từng sở, ngành chức năng, lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu trong 15 ngày giãn cách xã hội tiếp theo, các địa phương đảm bảo thực chất việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình.

Người dân được yêu cầu "ai ở đâu ở đó", chỉ đến cơ quan làm việc trực tiếp trong trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp bách cần thiết khác theo yêu cầu.

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 2.

Hồ Yên Sở (quận Hoàng Mai - TP Hà Nội) sáng 7/8. Ảnh: Cao Tuân

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV Suckhoedoisong.vn tại khu vực hồ Yên Sở (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) vào sáng 7/8, có rất đông người dân đang tụ tập đánh bắt cá, không đeo khẩu trang, vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo những người đánh bắt cá ở đây, họ được một "đầu nậu" thuê đánh bắt cá từ sáng sớm. Đến khoảng 9h30 số cá sống các loại bắt được và vận chuyển lên xe tải khoảng gần 1 tấn. 

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 3.

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 4.

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 5.

Khoảng 20 người tham gia đánh bắt cá trong nhiều tiếng đồng hồ tại hồ Yên Sở.

Trao đổi với PV Suckhoedoisong.vn, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở (thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi chỉ quản lý vệ sinh môi trường, nhặt rác, vớt rác và điều hoà mặt nước. Chúng tôi đã có biển cấm câu cá còn việc người dân đánh bắt cá như Báo phản ánh là vi phạm và thuộc thẩm quyền quản lý của UBND phường và Công an phường Yên Sở".

Trong khi đó, ông Trương Thành Tâm - Chủ tịch UBND phường Yên Sở thông tin: "Hồ Yên Sở thuộc quản lý của Xí nghiệp quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở nên đơn vị này phải có trách nhiệm. Chúng tôi sẽ phối hợp với bên đấy yêu cầu bên đấy không cho đánh bắt cá".

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 6.

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 7.

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 8.

Hàng chục người nhộn nhịp đánh bắt cá “chui” ở Hà Nội, không ai bị xử phạt - Ảnh 9.

Tất cả đều không đeo khẩu trang, không chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Yên Sở, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, cán bộ uỷ ban phường và công an phường đã ra kiểm tra nhưng không xử phạt được ai vì họ… giải tán rồi (?).

Được biết, trên địa bàn phường Yên Sở có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 29 trường hợp F1. 

Mời bạn đọc theo dõi video đang được quan tâm:

KHẨN: Hà Nội chính thức kéo dài giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 15 ngày.


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH