Hàng chục học sinh ở Quảng Ninh bất ngờ có biểu hiện ngộ độc, xét nghiệm dương tính với ma túy sau khi ăn cùng 1 loại kẹo

25-10-2021 2:28 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 25/10, thông tin từ lãnh đạo Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, tại buổi chào cờ sáng nay, 1 học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc với biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Liền sau đó có thêm 12 học sinh có biểu hiện tương tự.

Ngay khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng Tổ y tế sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên đã cùng sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (màu xanh, có in chữ nước ngoài) do một học sinh nam trong lớp mang đến.

Hàng chục học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo  - Ảnh 1.

Theo báo cáo, Công an phường Hoành Bồ nhận được thông tin, sáng nay tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, có học sinh lớp 10A2 có biểu hiện bị ngộ độc (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay). Ngay sau đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã cùng tổ y tế sơ cứu ban đầu và đưa 9 em học sinh này đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Làm việc giữa các cơ quan liên quan với Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, bước đầu xác định cả 10 trường hợp trên trước khi vào bệnh viện đều đó biểu hiện kích thích, buồn nôn. Bệnh viện đã làm test nhanh nước tiểu 9 học sinh trên và đều cho kết quả dương tính với ma túy (THC-cần sa).

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

17 học sinh ngộ độc sau khi ăn quả rừng, 1 em tử vong17 học sinh ngộ độc sau khi ăn quả rừng, 1 em tử vong

SKĐS - Trường hợp một học sinh tử vong do ngộ độc quả hồng châu vừa xảy ra tại tỉnh Lào Cai. Vì sao quả hồng châu lại gây ngộ độc mạnh như vậy?

Xem thêm video đang được quan tâm

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Anh Đức
Ý kiến của bạn