Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa

06-12-2024 17:36 | Thời sự
google news

SKĐS - Sau bữa cơm trưa, hàng chục công nhân Công ty may Premium Fashion trong khu công nghiệp WHA huyện Nghi Lộc, Nghệ An xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 6/12, BS CKII Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân khiến hàng chục công nhân phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.

Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa- Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An thăm khám cho bệnh nhân nghi ngộ độc.

Theo thông tin ban đầu, sau giờ ăn trưa ngày 6/12, hàng chục công nhân Công ty Premium Fashion (công ty may) ở Khu công nghiệp WHA (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Huy Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cho biết, hiện tại có 42 công nhân đang điều trị tại bệnh viện với triệu chứng đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt, một số ca có cảm giác tức ngực, dát đỏ, sẩn ở da vùng mặt cổ, cánh tay, mệt. Hướng chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1, bệnh viện đã xử trí truyền dịch, kháng histamin, corticoid...

Hiện tại tất cả các bệnh nhân cơ bản ổn định.

Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa- Ảnh 2.

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

Bác sĩ CKII Phạm Ngọc Quy cho biết thêm, ngoài 42 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc, có 9 công nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông và 12 công nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115.

Theo công nhân của công ty, sau bữa trưa gồm: Cơm, thịt kho củ cải, cá bạc má chiên, dưa xào thịt, rau cải xào... thì đến khoảng 13h30 các công nhân bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng, đỏ mặt… và được đưa đến các cơ sở y tế.

Hiện, các cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc.

Nguyên nhân khiến ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyênNguyên nhân khiến ngộ độc thực phẩm xảy ra thường xuyên

SKĐS - PGS.TS Đặng Văn Chính – Viện trưởng Viện Y tế Công cộng TPHCM - cho rằng, việc xảy ra liên tục các vụ ngộ độc thực phẩm là do có sự thay đổi trong quy trình chế biến thực phẩm, làm tăng nguy cơ phát sinh độc tố.


Khánh Tâm - Vũ Đồng
Ý kiến của bạn