DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàng cây xanh cổ thụ bị xâm hại
09:02 10/09/2013 GMT+7
Hà Nội được coi là một trong những thành phố xanh của châu Á cũng như thế giới. Không ít những cây cổ thụ gắn bó với cả đời người như là những chứng nhân của lịch sử Thủ đô với biết bao thăng trầm...
Hà Nội được coi là một trong những thành phố xanh của châu Á cũng như thế giới. Không ít những cây cổ thụ gắn bó với cả đời người như là những chứng nhân của lịch sử Thủ đô với biết bao thăng trầm... Song, đã từ lâu, hàng cây xà cừ cổ thụ kéo dài khoảng 3km trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội bị một số người thiếu ý thức xâm hại, đóng rất nhiều đinh lên thân cây, thậm chí còn có cả những thanh sắt to, được đóng rất sâu vào thân cây (ảnh). Được biết, mục đích khi đóng những chiếc đinh sắt lên thân cây là để treo biển quảng cáo, mắc dây, ổ điện tạo sự chú ý cho những nhà hàng cạnh mặt đường.
 
Từ khi những tấm biển quảng cáo bị các cơ quan chức năng tháo dỡ, những chiếc đinh sắt to đùng vẫn "nằm im" trong thân cây mà không có biện pháp gỡ bỏ triệt để. Do sự phát triển của cây, những chiếc đinh sắt này ngày càng khó gỡ bỏ, tạo cơ hội cho sâu bệnh trú ngụ, làm hỏng thân cây. Đây là hệ thống cây bóng mát được thành phố đưa vào danh sách bảo tồn và là tài sản của Nhà nước, cần được bảo vệ trước sự xâm hại của môi trường tự nhiên cũng như con người.
 
Hàng cây xanh cổ thụ bị xâm hại 1
Đề nghị chính quyền địa phương và Ban lãnh đạo Công ty THHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cần lưu tâm, sớm có biện pháp tuyên truyền, giáo dục, chung tay bảo vệ cây xanh; kiên quyết xử lý thật nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Có như vậy, tình trạng xâm hại, "bức tử" hệ thống cây xanh trên địa bàn Hà Nội mới thuyên giảm.
 Ảnh và bình: MẠNH NGHIỆP
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm