DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc tuyên bố hết dịch MERS
10:32 28/07/2015 GMT+7
Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-Ahn ngày 28/7 tuyên bố, dịch bệnh Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS ở nước này đã kết thúc sau 23 ngày không phát hiện ca nhiễm mới nào.

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-Ahn cho biết, trong 23 ngày qua nước này không ghi nhận ca nhiễm mới nào và bệnh nhân nghi nhiễm MERS cuối cùng đã ra khỏi khu vực cách ly ngày 27/7.

15 bệnh viện, vốn được sử dụng tham gia chiến dịch ngăn chặn sự lây lan của dịch MERS đã trở lại hoạt động bình thường. Ông Hwang Kyo-Ahn cũng đề nghị người dân nối lại các hoạt động sinh hoạt đời thường, trong đó có các hoạt động kinh tế, văn hóa, giải trí và giáo dục.

Trong đợt dịch này, có 36 người tử vong trong tổng số 186 người Hàn Quốc bị nhiễm MERS kể từ ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện hồi tháng 5 vừa qua.

8 cách sau đây sẽ giúp bạn và những người thân yêu bảo vệ bản thân trước MERS-CoV

 

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Cách phòng ngừa MERS
SKĐS - Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đối với bệnh MERS, vì vậy, cần có chế độ chăm sóc tốt và điều trị triệu chứng kịp thời để hạn chế biến chứng, tử vong.
WHO mách cách phòng chống MERS-CoV
SKĐS -Không nên uống sữa, ăn thịt lạc đà, trách tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông (MERS-CoV) ... là những khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ở khu vực Trung Đông với những người dân đang sống và di chuyển tới Trung Đông.
Trang bị kiến thức về MERS-CoV cho cán bộ y tế Miền Trung- Tây Nguyên
SKĐS - Các cơ sở y tế phải chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có ca bệnh MERS-CoV
Philippines ghi nhận ca nhiễm MERS-COV thứ hai
SKĐS - Ngày 6/7, Cơ quan chức năng Philippines thông báo ghi nhận trường hợp thứ 2 nhiễm MERS-CoV tại nước này.
Rửa tay là biện pháp phòng dịch MERS-CoV hiệu quả nhất
SKĐS - Đường lây của MERS-CoV là qua đường hô hấp và đường tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh, vì vậy phương pháp phòng bệnh chủ yếu là mang khẩu trang và rửa tay sạch sẽ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm