DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc thông báo ca tử vong thứ 32 vì dịch MERS
14:39 28/06/2015 GMT+7
Trung tâm Y tế Samsung ở Seoul là một trong những tâm điểm bùng phát dịch MERS tại Hàn Quốc, với 90% bệnh nhân, các nhân viên y tế… bị nhiễm bệnh.

Hôm nay (28/6), Hàn Quốc thông báo ca thứ 32 tử vong vì Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông – MERS. Mặc dù tỷ lệ tử vong vì dịch MERS tiếp tục tăng, song giới chức Hàn Quốc cho rằng tốc độ bùng phát của dịch bệnh đã chậm lại.

han quoc thong bao ca tu vong thu 32 vi dich mers hinh 0
Dịch MERS vẫn diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc (ảnh: Time)

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, bệnh nhân mới nhất tử vong hôm qua vì MERS là một người đàn ông 55 tuổi.

Bệnh nhân mới nhất tử vong được chuẩn đoán nhiễm MERS ngày 9/6 tại Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul. Đây là một trong những tâm điểm bùng phát dịch MERS tại Hàn Quốc, với 90% bệnh nhân, các nhân viên y tế… bị nhiễm bệnh.

Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 182 ca nhiễm MERS, trong đó 15 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Tính đến hôm qua, đã có 91 người nhiễm MERS tại Hàn Quốc đã bình phục và được xuất viện. Theo số liệu thông kê công bố hôm nay, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết nước này vẫn đang cách ly và theo dõi 2.562 trường hợp tại bệnh viện hoặc tại nhà riêng.

Dịch MERS bùng phát tại Hàn Quốc từ ngày 20/5, với trường hợp đầu tiên là một người đàn ông 68 tuổi trở về nước sau chuyến đi tới Saudi Arabia.

Hiện chưa có vaccine hay thuốc điều trị Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông.

Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ 4 tại châu Á, trở thành nước có số ca nhiễm MERS lớn nhất ngoài khu vực Trung Đông. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang phải đối mặt với chỉ trích vì đã không thể ngăn chặn được dịch bệnh bùng phát

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm