DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc sẽ tiếp tục triển khai THAAD
TH - 17:12 11/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa tuyên bố ngừng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD với Mỹ không lâu thì mới đây Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục triển khai hệ thống này.

Vừa tuyên bố ngừng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD với Mỹ  không lâu thì mới đây Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục triển khai hệ thống này. Tuyên bố đã dấy lên lo ngại về những căng thẳng mới trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae –in đã cho ngừng THAAD vì lý do môi trường, tuy nhiên giới phân tích cho rằng là có được điều này là do có sự can thiệp của Trung Quốc khiến Hàn Quốc phải nhượng bộ.   Cùng với nó, 2 chiếc tàu chiến của Mỹ cũng rút khỏi khu vực sau cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng ngay sau đó, Triều Tiên đã trả lời bằng loạt tên lửa phóng  liên tiếp ra biển, điều này khiến cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui yong đã lên tiếng rằng Hàn Quốc sẽ “không thay đổi những cam kết với Mỹ trong việc triển khai THAAD”.

 

TH

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Bầu cử Tổng thống Hàn Quốc: Cuộc đua chính thức bắt đầu
SKĐS - Cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu sau khi cựu Chủ tịch Đảng vì Nhân dân Ahn Cheol-soo chính thức trở thành đại diện của đảng ra tranh cử tổng thống. Trong bối cảnh Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo, ai sẽ trở thành Tổng thống mới của Hàn quốc cũng sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi lớn trong việc duy trì sự ổn định của Seoul.
Hàn Quốc bắt đầu tìm Tổng thống mới
SKĐS - Hội đồng bầu cử Hàn Quốc (NEC) bắt đầu tiến trình bầu cử Tổng thống trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên căng thẳng.
Hàn Quốc có làm chiến lược của Mỹ về Triều Tiên thay đổi?
SKĐS - Lần đầu tiên kể từ khi Hàn Quốc có Tổng thống mới, CHDCND Triều Tiên đã bắn 1 quả tên lửa thành công vào sáng 14/5. Dư luận hy vọng cách tiếp cận mới của tân Tổng thống Hàn Quốc khi ủng hộ các cuộc đàm phán với Triều Tiên so với Mỹ đang sử dụng các biện pháp cô lập và trừng phạt để đạt được mục tiêu của mình sẽ thay đổi được tình hình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm