DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc: nhà báo trở thành thủ tướng
17:11 10/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Park đề cử ông Moon Chang-Keuk, 66 tuổi, cựu phóng viên tờ JoongAng Ilbo...

Tổng thống Park đề cử ông Moon Chang-Keuk, 66 tuổi, cựu phóng viên tờ JoongAng Ilbo, một trong những tờ báo lớn nhất Hàn Quốc, để thay thế Thủ tướng Chung Hong-Won đã xin từ chức sau thảm họa phà Sewol.“Chúng tôi tin rằng ông Moon là người đủ khả năng thúc đẩy các chính sách của chính phủ, bao gồm kế hoạch cải tổ cơ quan nhà nước” - người phát ngôn chính phủ Min Kyung-Wook tuyên bố. Ông Moon trở thành phóng viên báo JoongAng Ilbo từ năm 1975, dần lên chức lãnh đạo báo trước khi đảm nhận vai trò giáo sư truyền thông tại ĐH Quốc gia Seoul. Ông được đánh giá là một trong những người có tiếng nói giàu ảnh hưởng đối với chính trường Hàn Quốc.

MN(theo Yonhap)

 

Tin liên quan
Quân đội Hàn Quốc chi triệu đô để bỏ quốc kỳ ‘made in China’
Quân đội Hàn Quốc sẽ thay thế tất cả những lá quốc kỳ do Trung Quốc sản xuất bằng sản phẩm nội địa, bất chấp tốn kém hơn chục triệu USD.
Hàn Quốc: Hỏa hoạn tại Viện Dưỡng lão, 21 người thiệt mạng
SKĐS - Ít nhất 21 người chết và 7 người khác đã bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Viện Dưỡng lão hạt Janseong
Hàn Quốc: Cháy bệnh viện, 21 người thiệt mạng
Sáng sớm 28-5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Hyosarang, quận Janseong - Hàn Quốc khiến ít nhất 20 bệnh nhân, hầu hết nằm trong độ tuổi 70-80 và 1 y tá thiệt mạng.
Hội người Hàn Quốc yêu Việt Nam lên án hành động của Trung Quốc
Ông Park Kwang Joo lên án hành động TQ đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan tại vùng biển Việt Nam, coi đây là hành vi xâm phạm chủ quyền.
Triều Tiên dọa tấn công các tàu chiến Hàn Quốc
Triều Tiên hôm 21/5 đã đe dọa tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các tàu chiến Hàn Quốc mà không cần cảnh báo nếu có bất kỳ hành động khiêu khích "vụn vặt" nào gần hải giới tranh chấp trên Hoàng Hải.
HERBALIFE tài trợ dinh dưỡng chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại Asiad 2014 Incheon, Hàn Quốc
SKĐS - Vừa qua, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia, Hà Nội, Herbalife Việt Nam và Uỷ ban Olympic Việt Nam (VOC) công bố rằng Herbalife là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm