DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc: Lần đầu tiên ghép xương ức nhân tạo bằng công nghệ in 3D
Trần Hải (theo Koreabiomed) - 11:44 09/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giáo sư Park Byung –Joon và các cộng sự tại Khoa Phẫu thuật lồng ngực và tim mạch của Bệnh viện Đại học Chung- Ang vừa công bố thành công trong ca phẫu thuật cấy ghép xương ức từ các vật liệu nhân tạo bằng công nghệ in 3D. Đây là trường hợp đầu tiên Hàn Quốc thực hiện cấy ghép từ một máy in 3D.

Hàn Quốc: Lần đầu tiên ghép xương ức nhân tạo bằng công nghệ in 3D

Bệnh nhân là một người đàn ông 55 tuổi bị khối u ác tính xâm chiếm ngực, xương ức và xương sườn. Bệnh nhân cần phải cắt bỏ khối u phạm vi rộng. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế một lồng ngực nhân tạo bằng máy in 3D, gồm vật liệu là titan, lồng ngực nhân tạo này chỉ nặng 190g.

Hàn Quốc: Lần đầu tiên ghép xương ức nhân tạo bằng công nghệ in 3D

Ca phẫu thuật tiến hành vào ngày 19/9 sau khi bác sĩ cắt bỏ xương ức và 10 xương sườn của bệnh nhân. Đây là ca cấy ghép xương ức từ máy in 3D thứ 6 trên thế giới, trước đó một số quốc gia cũng tiến hành các ca tương tự như Tây Ban Nha, Italia, Mỹ, Anh, Trung Quốc.

Hàn Quốc: Lần đầu tiên ghép xương ức nhân tạo bằng công nghệ in 3D

Trần Hải (theo Koreabiomed)

Tin liên quan
Máy quét công nghệ mới cho hình ảnh Xquang màu 3D đầu tiên trên thế giới
SKĐS - Mới đây, New Zealand đã phát triển thành công một loại máy quét hình ảnh y tế mới cho ra hình ảnh Xquang màu 3D lần đầu tiên trên thế giới.
Mô hình tâm thất 3D hỗ trợ điều trị bệnh tim
SKĐS - Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ đã chế tạo thành công mô hình 3 chiều của tâm thất trái người có thể được sử dụng để nghiên cứu bệnh, kiểm tra thuốc hoặc phát triển các phương pháp đặc trị bệnh tim cho từng bệnh nhân.
Lần đầu nội soi 3D treo tử cung vào mỏm nhô chữa bệnh sa sinh dục
SKĐS - Ngày 1/10, các y, bác sĩ, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế, Cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, hiện nay đơn vị triển khai thành công nhiều kỹ thuật khó trong phẫu thuật mổ nội soi phụ khoa; đặc biệt phẫu thuật nội soi 3D treo tử cung vào mỏm nhô để điều trị sa sinh dục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm