Hàn Quốc kêu gọi CHCDND Triều Tiên đối thoại

14-06-2021 5:39 PM | Quốc tế

SKĐS - Ngày 14/6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã kêu gọi CHDCND Triều Tiên đáp lại lời kêu gọi đối thoại trên tinh thần tuyên bố chung liên Triều ngày 15/6/2020.

 

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc  Lee Jong-joo:  Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các thỏa thuận của mình với Triều Tiên, trong đó có Tuyên bố ngày 15/6 và nỗ lực  thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên quay trở lại với tinh thần của Tuyên bố ngày 15/6 và đáp lại những lời kêu gọi đối thoại và hợp tác liên Triều.

 

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young: Rõ ràng là đối thoại sẽ dựa trên thỏa thuận giữa Triều Tiên và Mỹ tại Singapore, điều mà Triều Tiên hy vọng và việc Mỹ chỉ định đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên được coi là động thái sẵn sàng đối thoại.

 

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap:  Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên vẫn nguội lạnh, với việc Triều Tiên không đáp lại lời đề nghị đàm phán và hợp tác xuyên biên giới kể từ cuộc gặp thượng đỉnh mà không đạt được thỏa thuận nào giữa Bình Nhưỡng và Washington vào tháng 2/2019.

 


P. Anh
Ý kiến của bạn