DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc:
Hàn Quốc: Giám sát hơn 2.500 ca nghi nhiễm Mers-CoV
10:50 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàn Quốc đang giám sát 2.562 người nghi nhiễm Mers-CoV, tăng 95 người so với một ngày trước đó, trong đó có 91 người đang điều trị trong đó 15 người trong tình trạng không ổn định.

Ngày 30/6/201, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết không ghi nhận trường hợp mắc mới nhưng đã có thêm 1 ca tử vong do MERS-CoV.

Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 182 trường hợp nhiễm MERS-CoV, 33 trường hợp tử vong.

Hàn Quốc đang giám sát 2.562 người, tăng 95 người so với một ngày trước đó, trong đó có 91 người đang điều trị trong đó 15 người trong tình trạng không ổn định.

Ngày 27/6/2015 vừa qua, nhằm tăng cường việc cách ly, Chính phủ Hàn Quốc thông qua Luật mới. Theo đó, Luật mới trao quyền cao hơn cho nhân viên chịu trách nhiệm trong việc hạn chế sự di chuyển của người mắc bệnh. Người vi phạm có thể bị phạt tù 2 năm hoặc bị phạt 18.000 USD.

Trên thế giới, tính đến ngày 30/6, tổng số nhiễm MERS-CoV là: 1357 ca, có 486 ca tử vong tại 27 nước: Ca bệnh tại chỗ (9 nước): Ả Rập Xê Út, Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Qatar, Oman, Jordan, Kuwait, Yemen, Lebanon, Iran. Ca bệnh xâm nhập (18 nước): Anh, Pháp, Tunisia, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ai Cập, Mỹ, Hà Lan, Algeria, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.

PV

 

 

Tin liên quan
Virút MERS-CoV có nguồn gốc từ lạc đà và dơi?
SKĐS - Tính đến nay trên thế giới đã có hơn 1.119 người mắc hội chứng viêm đường hô hấp cấp Trung đông MERS (Middle East Respiratory Syndrome), trong đó đã có hơn 423 người tử vong. Vì vậy, cần hết sức cảnh giác với căn bệnh này, không được chủ quan.
MERS-CoV thâm nhập cách nào?
SKĐS - Gần như chắc chắn khẳng định, MERS-CoV có cơ chế lây giống như các virus hô hấp khác, như khi ho và hắt hơi, nhưng cũng có thể lây lan do không rửa tay sạch bằng xà phòng.
Sắp có hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm Mers-Cov trong các cơ sở y tế
SKĐS - Dự kiến một vài ngày tới, Bộ Tài liệu về Hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung đông do vi rút Corona (Mers-Cov) sẽ được hoàn thành. Đây sẽ là bộ tài liệu chuẩn về phòng ngừa lây nhiễm Mers–CoV được sử dụng trong các cơ sở y tế.
Mẫu bệnh phẩm của du khách Nga tại Lâm Đồng âm tính với MERS-CoV
SKĐS -Ngày 24/6, Viện Pasteur Tp.HCM đã công bố kết quả xét nghiệm xác định mẫu bệnh phẩm của một trường hợp du khách Nga đang cách ly nghi nhiễm MERS-CoV đã âm tính đối với MERS-CoV
Bệnh viện Hàn Quốc xin lỗi người dân vì để lây lan bệnh MERS-CoV
SKĐS - Bệnh viện Samsung, Hàn Quốc đã chính thức xin lỗi người dân trên truyền hình về việc thiếu cẩn trọng, để dịch bệnh MERS-CoV lây lan trong bệnh viện này.
Thêm 2 ca tử vong do Mers-CoV tại Hàn Quốc
SKĐS - Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm và 2 trường hợp tử vong do MERS-CoV, nâng số người nhiễm MERS-CoV tại nước này lên 180, số người tử vong do MERS lên đến 29 người.
Tập huấn về phòng, chống MERS-CoV cho 300 cán bộ y tế
SKĐS - Hơn 300 cán bộ y tế đã tham dự lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng lây nhiễm bệnh MERS-CoV do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.
45.000 người nhập cảnh từ khu vực có dịch Mers-CoV đã được giám sát
SKĐS -Điều quan trọng nhất hiện nay là phát hiện sớm ca bệnh Mers-CoV, cách ly và chống nhiễm khuẩn, chống lây chéo trong bệnh viện. Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiên tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Mers-CoV cuối giò chiều ngày 25/6
Bí quyết giúp bạn phòng tránh MERS-CoV
SKĐS - Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn và những người thân yêu bảo vệ bản thân trước MERS-CoV
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm