DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc đối mặt với thiếu giường bệnh do ca nhiễm COVID-19 tăng
Thiên Minh - 07:13 17/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàn Quốc đặt ra ưu tiên cao nhất là đảm bảo thêm giường bệnh để đối mặt với số ca nhiễm COVID-19 tăng cao kỷ lục.

Cơ quan phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ghi nhận 1.078 ca nhiễm mới trong ngày, con số cao nhất kể từ đầu đại dịch. Ở khu vực Seoul mở rộng với dân số 26 triệu người, chỉ còn lại có 3 giường chăm sóc đặc biệt.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun trong một cuộc họp chính phủ tuyên bố: “Ưu tiên hàng đầu là phải đảm bảo thêm giường bệnh. Cần huy động toàn lực để không bệnh nhân nào phải chờ đợi hơn 1 ngày trước khi nhận được giường bệnh.”

Seoul đã áp đặt lệnh giới hạn ở mức độ 3, các trường học ở khu vực thành thị Seoul tới nay đã đóng cửa gần một tháng.

Thiên Minh

(theo CNA, Reuters)

Tin liên quan
Anh bắt đầu tiêm phòng COVID-19 đại trà
SKĐS - Cụ bà Margaret Keenan 91 tuổi ở Anh trở thành người đầu tiên trên thế giới nhận được mũi tiêm phòng COVID-19 đã được thử nghiệm đầy đủ.
Ông Joe Biden hứa sẽ tiêm 100 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho người dân Mỹ
SKĐS - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden hứa sẽ thực hiện chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho 100 triệu người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên sau khi chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ.
Việt Nam ứng phó thành công đại dịch COVID-19: Câu chuyện truyền cảm hứng
SKĐS - Trưởng Đại diện thường trú Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã nhận định, việc ứng phó thành công đại dịch COVID-19 của Việt Nam là một câu chuyện truyền cảm hứng, thành công này sẽ giúp Chính phủ đối phó tốt với các cuộc khủng hoảng trong tương lai.
ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 USD ứng phó với COVID-19
SKĐS - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết, cơ quan này đã hỗ trợ 600.000 USD bằng hiện vật để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.
Mỹ sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trong vòng chưa đầy 24 giờ tới
SKĐS - Ngày 12/12, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do hãng Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ bắt đầu triển khai cho tiêm vaccine "trong vòng chưa đầy 24 giờ tới".
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm