DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc: Binh sỹ bắn chết 5 đồng đội đấu súng với lực lượng vây bắt
20:10 22/06/2014 GMT+7
Các binh sỹ Hàn Quốc hôm nay (22/6) đã đấu súng với nghi phạm trong vụ nổ súng làm 5 đồng đội thiệt mạng tại một chốt biên phòng.

Các binh sỹ Hàn Quốc hôm nay (22/6) đã đấu súng với nghi phạm trong vụ nổ súng làm 5 đồng đội thiệt mạng tại một chốt biên phòng. Vụ việc diễn ra gần một trường tiểu học sau khi nghi phạm bỏ trốn cùng súng và nhiều đạn dược.

Theo hãng tin AFP, nghi phạm là một trung sỹ quân đội họ Lim, 23 tuổi. Người này đã nổ súng vào các đồng đội tại một chốt kiểm soát ở khu phía Đông của biên giới liên Triều trong tối 21/6.

Các binh sỹ Hàn Quốc bao vây khu vực có nghi phạm
Các binh sỹ Hàn Quốc bao vây khu vực có nghi phạm

Hàng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc thì cho biết Lim “đã ném một quả lựu đạn và nổ súng sau khi hoàn tất một ngày trực”. Hậu quả là 5 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương, nhưng những người bị thương được nhận định sẽ sống sót.

Nghi phạm sau đó đã bỏ chạy khỏi hiện trường với một khẩu súng trường tấn công K-2 và nhiều băng đạn.

Một người phát ngôn của Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết Lim có tiền xử bất ổn, đã bị truy lùng và bao vây trước 14 giờ 30 giờ địa phương (5 giờ 30 GMT) hôm nay, tại một địa điểm cách biên giới 10 km.

“Cậu ta đã bắn vào các binh sỹ truy đuổi và họ đã bắn trả”, người phát ngôn cho biết, và xác nhận một binh sỹ đã bị thương vào tay. “Tình hình vẫn đang tiếp diễn”.

Yonhap cũng cho biết cha mẹ của Lim đã được đưa tới hiện trường và kêu gọi con đầu hàng.

Ít nhất một người đã bị thương trong cuộc vây bắt
Ít nhất một người đã bị thương trong cuộc vây bắt

Kim So-rae, một sinh viên đại học sống tại khu làng gần đó cho biết đã nghe thấy ít nhất 3 đợt đấu súng. “Tình hình thật đáng sợ”, Kim thuật lại với kênh truyền hình YTN ngay trước khi quân đội ra lệnh cho người dân trong làng sơ tán khỏi nhà.

Theo nguồn tin quân đội, Lim chuẩn bị được giải ngủ trong vòng vài tháng tới sau khi hoàn tất nghĩa vụ quân sự.

Toàn bộ những người bị sát hại hoặc bị thương đều là thành viên đơn vị của Lim, thuộc sư đoàn bộ binh số 22, tại phía Đông tỉnh Gangwon.

Quân đội Hàn Quốc đã phát lệnh báo động cao nhất tại các khu vực xung quanh trong khi tìm kiếm Lim. Cuộc truy tìm có sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ, đại tá Roh Jae-chun khẳng định với các phóng viên. Các đơn vị đặc nhiệm và trực thăng cũng được triển khai.

Lim đã gặp khó khăn trong việc thích nghi với quân đội, còn những đánh giá tâm lý trước nhập ngũ đã đề nghị các sỹ quan cấp cao đặc biệt chú ý đến người này, một quan chức quân đội giấu tên tiết lộ.

Đây không phải lần đầu tiên một vụ việc như trên xảy ra với sư đoàn bộ binh số 22. Năm 1984, một binh nhất đã nổ súng và ném lựu đạn vào các đồng đội tại trại lính, khiến 15 người thiệt mạng. Người này sau đó đào tẩu sang Triều Tiên.

(Dân trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm