DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hàn Quốc: 50 người tự tử mỗi ngày
07:00 18/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người già tại Hàn Quốc đang trở thành vật hy sinh cho sự tăng trưởng kinh tế. Trên những hình ảnh của một camera giám sát...

Người già tại Hàn Quốc đang trở thành vật hy sinh cho sự tăng trưởng kinh tế. Trên những hình ảnh của một camera giám sát, một người đàn ông bước đi dứt khoát, tay trong túi, xiêu vẹo bước lên thành cầu và rồi biến mất trong lỗ trống. Trong sự lạnh lùng. Mỗi ngày như thế, có khoảng 50 người Hàn Quốc tự tử và phần đông là những người cao tuổi.

Chiếc camera của một vị mục sư lặng lẽ quay lại những mảng đời trong một khu phố nhạy cảm tại Seoul, nơi cư trú của nhiều người già cô đơn. Bà Kim Sun (76 tuổi) khi ra phố rất thanh lịch trong chiếc áo măng-tô màu đỏ, nhưng lại sống lay lắt trong một căn phòng chật hẹp 7m² với 300 euro tiền trợ cấp xã hội. Bà tự cấm mình liên hệ với con cái, do điều luật quy định mọi nguồn trợ cấp sẽ bị cắt nếu như có hỗ trợ từ gia đình. Bà nói: “Tôi thật là cô đơn. Để có thể trụ được, tôi đã phải phạm một số tội”.

Những hình ảnh gây xúc động mạnh. Đó cũng là một cái giá mà xã hội Hàn Quốc ngày nay đang phải trả cho việc hy sinh các giá trị truyền thống và tình liên đới cho sự tăng trưởng kinh tế, đến mức người ta buộc phải than rằng “Hàn Quốc, nước cộng hòa của nạn tự tử”.

MN (Theo Liberation)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm