DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hạn chế tụ tập ở quán bar, karaoke phòng COVID-19
HY - 06:58 24/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động của tất cả các quán bar, cơ sở karaoke trên địa bàn thành phố trước dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) thành phố Hà Nội,  dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp, nhất là ở Nhật Bản, Hàn Quốc,  mặc dù tại Việt Nam chúng ta đã kiểm soát tốt tình hình.

Trên địa bàn Hà Nội, có nhiều người Hàn Quốc sinh sống , số lượng người Việt Nam ở Hàn Quốc cũng rất lớn. Tại 2 địa phương có dịch ở Hàn Quốc, có 26.000 người Việt Nam đang cư trú.

Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng,  trước diễn biến của dịch COVID-19, thành phố phải cập nhật các công việc đã và đang làm, quán triệt các nội dung công việc để triển khai ngay, áp dụng các biện pháp phòng ngừa bởi nguy cơ lây nhiễm từ vùng dịch là rất cao.

Ảnh minh họa

Các phường, quận, công an địa phương, ban quản lý các tòa nhà chung cư cần nắm chắc các danh sách người nước ngoài. Các khách sạn phải ghi lịch trình di chuyển cụ thể của khách du lịch. Công dân Thủ đô đi từ vùng có dịch cần tự giác thông tin đến các cơ quan chức năng để chính quyền nắm bắt tình hình và kịp thời có các biện pháp xử lý. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động của tất cả các quán bar, cơ sở karaoke trên địa bàn thành phố nhằm tránh lây nhiễm chéo dịch COVID-19.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, không chủ quan song cũng cần tránh hoang mang không cần thiết.

Theo Sở Y tế Hà Nội,  triển khai các biện pháp cách ly là biện pháp hiệu quả và quan trọng nhất. Sở Y tế đề nghị tiến hành giám sát, cách ly ở nơi cư trú đối với những người Hàn Quốc đến Hà Nội.  Người Việt Nam về từ vùng dịch về Hà Nội thì tiến hành cách ly tập trung.

Với những trường hợp khác đến từ các nước có dịch cần phải có danh sách cụ thể để giám sát theo dõi. Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân Việt Nam không đi du lịch sang các nước có dịch. Với công việc bắt buộc, cần theo dõi thông tin để chủ động phòng tránh...

Các quận, huyện cần chủ động tuyên truyền với tất cả những người đi nước ngoài và thực hiện cách ly tại cộng đồng nếu cần thiết. Phải kiểm soát thân nhiệt đối với các khách du lịch nước ngoài tại các khu vui chơi, khu du lịch tâm linh.

 

HY

Tin liên quan
Dự án xây dựng “hoành tráng” không che chắn, ảnh hưởng người dân
SKĐS - Nằm ở vị trí đắc địa, có mặt tiền tiếp giáp 2 phố Nam Cao - Trần Huy Liệu, Dự án Hà Nội Goden Lake (B7, Giảng Võ) sang trọng, phủ vàng 24K khá nổi tiếng của Thủ đô được giới bất động sản đánh giá đẹp và rất có giá.
Chống dịch COVID-19 thời 4.0
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 lan rộng, các nhà nghiên cứu bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ khác nhằm dự báo về khả năng lan truyền của virus, đồng thời để cảnh báo về các loại virus mới khác, nhằm ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm mới nổi trong tương lai. Ngoài ra, tiến độ nghiên cứu vắc-xin cũng đang được đẩy nhanh nhờ công nghệ gene.
Hà Nội họp khẩn về dịch COVID - 19
SKĐS - Chiều 23/2/2020, chủ nhật, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp khẩn về phòng chống COVID - 19 trước những diễn biến phức tạp của căn bệnh này ở một số nước trên thế giới.
Hàn Quốc ban bố mức cảnh báo cao nhất về dịch COVID-19
SKĐS - Đến đầu giờ chiều 23/2, số người nhiễm bệnh đã lên hơn 600 người. Chỉ trong vài ngày, số ca nhiễm bệnh tăng vọt ở Hàn Quốc. Hàn Quốc ban bố mức cảnh báo cao nhất về dịch COVID-19
Bộ Y tế hỗ trợ 165.000 khẩu trang y tế cho 7 tỉnh biên giới chống dịch COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế tặng 165.000 khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho 33 Trung tâm Y tế thuộc 7 tỉnh biên giới phía Bắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm