DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Hạn chế thoái hóa khớp gối
10:57 05/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 64 tuổi, khớp gối thường nhức mỏi, nhất là khi đứng lên ngồi xuống. Tôi đã đi khám, bác sĩ nói là do thoái hóa khớp gối.

Tôi 64 tuổi, khớp gối thường nhức mỏi, nhất là khi đứng lên ngồi xuống. Tôi đã đi khám, bác sĩ nói là do thoái hóa khớp gối. Vậy xin bác sĩ cho biết, những người bị thoái hóa khớp gối cần phải làm gì để bệnh không nặng lên.

Lê Việt Dũng (Hải Phòng)

Theo thời gian, khớp gối sẽ dần bị lão hóa, vì thế việc đi lại hay đứng lên ngồi xuống sẽ khó khăn hơn. Để bệnh không nặng thêm, người cao tuổi cần thực hiện thường xuyên các biện pháp giúp tăng cường lưu thông máu, tăng tính đàn hồi của dây chằng khớp như xoa bóp khớp gối, đi bộ hàng ngày cùng các bài tập nâng cao độ dẻo dai cho đôi chân. Không nên đứng lâu, bê vác vật nặng hoặc tham gia các bài tập luyện tốc độ nhanh, mạnh. Trước khi tập, cần khởi động nhẹ đầu gối ít nhất 1 phút và không nên dậm chân quá mạnh. Nên giảm cân để giảm sức nặng đè lên chân. Với người đã bị thoái hóa khớp gối cần chú ý giữ ấm đầu gối vì phần này thiếu sự bảo vệ của cơ thịt và mỡ nên không được cung cấp đầy đủ nhiệt. Không nên để đầu gối bị quá lạnh hoặc ẩm ướt vào mùa đông. Cần rửa đầu gối bằng nước mát nếu ra nhiều mồ hôi vào mùa hè.

BS. Nguyễn Quốc

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm