Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp

Cập nhật tin tức mới về Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp, hình ảnh, video clip mới nhất về Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp
Tin tức về :Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp
 • Dễ dãi trong sử dụng kháng sinh lãnh đủ hệ quả xấu

  sử dụng kháng sinh,kháng sinh,kháng thuốc
  SKĐS - Thuốc kháng sinh ở nước ta hiện nay có thể dễ dàng mua ở bất cứ quầy dược nào mà không cần đơn của bác sĩ. Vấn đề là sự hiểu biết của người dân về thuốc kháng sinh còn chưa đầy đủ.
 • Giải đua ô tô địa hình “khủng” nhất Việt Nam

  Giải đua,ô tô địa hình
  SKĐS - Trong 2 ngày 28-29/9 tới đây tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra giải đua xe địa hình 2019. Giải đua này tiền thân là giải phong trào Vô lăng Vàng 2008. Đây là giải đấu off-road đầu tiên tại Việt Nam, với vỏn vẹn 2 đội đua và 7 vận động viên tham gia. Năm 2010, giải lần đầu tiên được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép tổ chức và đổi tên thành Hội thi Kỹ năng Lái xe Địa hình Việt Nam. Đây cũng là năm đầu tiên các câu lạc chơi xe địa hình phía Nam tham gia giải. Năm 2012, Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép chính thức cho cuộc thi dưới tên gọi Giải Đua Ô tô Địa hình Việt Nam (VOC). Giải đua Ô tô địa hình Việt Nam - VOC 2012 có nhiều điểm nhấn khi bắt đầu phân thành 3 hạng thi khác nhau, có tới 60 đội đua, trong đó có một số đội đến từ các nước trong khu vực. Ở năm thứ 11 tổ chức giải, dự kiến giải đua sẽ được nâng cao hơn nữa ở chất lượng các đội đua, các bài thi, tính chất hấp dẫn của cuộc đua, tính an toàn cho giải đấu.
 • Thuốc kháng khuẩn mới trị nhiễm trùng tiết niệu và nhiễm trùng ổ bụng phức tạp

  thuốc kháng khuẩn,nhiễm trùng tiết niệu,nhiễm trùng ổ bụng
  SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt recarbrio (imipenem, cilastatin và relebactam), một sản phẩm thuốc kháng khuẩn để điều trị cho người lớn bị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp hay nhiễm trùng đường tiết niệu có biến chứng (cUTI) và nhiễm trùng ổ bụng phức tạp (cIAI).
 • WHO: Đã có công cụ giảm sự lây lan của đề kháng kháng sinh

  kháng thuốc,kháng sinh
  SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phát động một chiến dịch toàn cầu kêu gọi tất cả các nước trên thế giới sử dụng công cụ “AwaRe” để giảm sự lây lan của đề kháng kháng sinh cùng với những hậu quả bất lợi cho sức khoẻ và giảm chi phí.
 • Nhiều quốc gia hạn chế công ty dược đến "thăm" bác sĩ

  kháng sinh,kê đơn kháng sinh,đơn thuốc,công ty dược,lạm dụng thuốc
  SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Châu Âu vừa công bố kết quả công trình khảo sát 18 quốc gia và khu vực là thành viên của mạng lưới tiêu thụ kháng sinh khu vực châu Âu (thuộc WHO) nhằm đánh giá hiện trạng ở các nước Đông Âu và Trung Á trong triển khai các hoạt động hỗ trợ sử dụng kháng sinh thích hợp.
 • Ứng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

  kháng sinh,thuốc,thuốc kháng sinh
  SKĐS - Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng.
 • TP.HCM: Siết chặt việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh

  kháng sinh,kê đơn,thuốc kê đơn,dùng kháng sinh,kháng thuốc
  SKĐS - Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường kiếm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 - 2020.
 • Công nghệ hiện đại thế giới giúp chẩn đoán và điều trị bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam

  kháng sinh,chụp cộng hưởng từ,bệnh truyền nhiễm
  SKĐS - Hai công nghệ cao thuộc hàng tiên tiến thế giới vừa được ứng dụng tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.
 • Imunoglukan vinh dự đón nhận giải thưởng vàng vì sức khoẻ cộng đồng

  imunoglukan
  SKĐS - Sáng ngày 19 tháng 01 năm 2019, tại Cung Tri thức, Hà Nội. Vượt qua hơn 500 sản phẩm và các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, Imunoglukan do Sohaco Group độc quyền phân phối đã suất sắc ghi danh trong danh sách 145 sản phẩm đoạt giải Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng.
 • Bộ Y tế phát động “cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm"

  sử dụng kháng sinh,sử dụng kháng sinh hợp lý,sử dụng kháng sinh đúng cách,cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
  SKĐS - Sáng 21/12, tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống kháng thuốc (Bộ Y tế), phối hợp với Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) tổ chức mít tinh kêu gọi các ngành cùng chung tay “Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm”.
1 2 3