Hạn chế cho người nhà tiếp xúc tử tù Hồ Duy Hải

30-12-2014 4:08 PM | Thời sự

Việc hạn chế tiếp xúc được áp dụng ở thời điểm chỉ còn 5 ngày nữa là hết thời gian hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải

 Hồ Duy Hải tại phiên tòa sơ thẩm.

Sáng ngày 30-12, khoảng 10 người là thân nhân của tử tù Hồ Duy Hải đã đến trại tạm giam tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) để thăm nuôi theo định kỳ mỗi tháng 1 lần vào ngày cuối tháng. Tuy nhiên, do lần này thân nhân tử tù Hồ Duy Hải được cán bộ trại giam thông báo không được vào thăm nuôi trực tiếp như những lần trước mà chỉ được gửi đồ vào nên gia đình Hải đã bức xúc phản ứng tại khu vực cổng trại giam yêu cầu cho gặp người thân.

Đến 13 giờ chiều, gia đình Hồ Duy Hải vẫn còn tụ tập ở tại khu vực trại giam để yêu cầu cán bộ trại cho gặp người thân.

Lí giải về nguyên nhân không cho tiếp xúc, ông Hồ Văn Phước, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Long An thông tin, do hiện nay vụ án vẫn đang trong giai đoạn được các cơ quan ban ngành liên quan xem xét giải quyết nên thời gian này phải hạn chế cho gia đình tiếp xúc với phạm nhân mà chỉ cho phép gửi đồ.

Còn theo ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thi hành án tỉnh Long An, sau khi hết thời gian tạm hoãn thi hành án, đến ngày 4-1-2015 tới đây, các cơ quan trung ương bao gồm TAND Tối cao và KSND Tối cao sẽ báo cáo lại vụ việc xem xét đơn khiếu nại của gia đình Hồ Duy Hải với Chủ tịch nước. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng Thi hành án tỉnh Long An mới có hướng giải quyết tiếp theo.

 

(3)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH