Hạn chế chất béo chuyển hóa giúp giảm nguy cơ đau tim

19-04-2017 07:19 | Thông tin dược học

SKĐS - Nghiên cứu mới từ Trường Y Yale ở New Haven, Connecticut, Mỹ chỉ ra rằng tỷ lệ nhập viện vì đau tim và đột quỵ thấp hơn ở nhóm người hạn chế những thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa so với không hạn chế.

Axit béo chuyển hóa hoặc chất béo chuyển hóa chủ yếu được tìm thấy ở những thực phẩm chiên rán, khoai tây chiên, bánh quy giòn, bánh nướng. Thậm chí ăn một lượng nhỏ cũng liên quan tới nguy cơ lớn hơn bị bệnh tim mạch, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong trên toàn thế giới.

Một số cộng đồng ở Mỹ, đặc biệt là thành phố New York đã cấm sử dụng chất béo chuyển hóa trong các nhà hàng và quán ăn trong những năm gần đây. Để nghiên cứu ảnh hưởng của việc hạn chế chất béo chuyển hóa, các nhà nghiên cứu đã so sánh kết quả của những người sống ở New York và những người không hạn chế chất béo. Sử dụng dữ liệu từ Cơ quan Sức khỏe và dân số của bang từ năm 2002 đến năm 2013, các nhà nghiên cứu tập trung vào tỷ lệ nhập viện do đau tim và đột quỵ.

Họ phát hiện thấy rằng 3 năm sau khi thực hiện hạn chế sử dụng chất béo chuyển hóa, những người sống ở những khu vực này đã giảm đáng kể tỷ lệ nhập viện vì đau tim và đột quỵ so với những người sống ở những khu vực không hạn chế sử dụng.


BS Thu Vân
Ý kiến của bạn