DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Hamas và Triều Tiên tham gia vào một thương vụ vũ khí bí mật"
14:59 27/07/2014 GMT+7
Truyền thông Israel dẫn nguồn tin trên tờ Điện tín của Anh cho biết Hamas và Triều Tiên đang tham gia vào một thương vụ vũ khí bí mật để đưa lậu rốckét và thiết bị liên lạc vào Dải Gaza.

Truyền thông Israel dẫn nguồn tin trên tờ Điện tín của Anh cho biết Hamas và Triều Tiên đang tham gia vào một thương vụ vũ khí bí mật để đưa lậu rốckét và thiết bị liên lạc vào Dải Gaza.

Hamas mua vũ khí của Triều Tiên. (Nguồn: nknews.org)

Thông tin dựa trên những nguồn tin an ninh Phương Tây này xác nhận rằng phong trào Hamas đang làm việc thông qua một trung gian Liban để đưa thêm thiết bị chiến đấu vào Gaza nhằm bổ sung cho kho đạn, sau 3 tuần giao chiến với Israel. Thương vụ với Bình Nhưỡng được cho là trị giá hàng trăm nghìn USD.

Theo báo trên, các quan chức Israel tin rằng Triều Tiên đã tham vấn cho Hamas trong việc xây dựng một mạng lưới đường hầm vào lãnh thổ Israel để chuẩn bị các cuộc tấn công, các đường hầm mà Israel đang cố phát hiện và phá hủy.

Các lối đi dưới mặt đất gợi lại những đường hầm vào Hàn Quốc được Triều Tiên xây dựng vào những năm 1970.

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Tiết lộ đau đớn của "nữ điệp viên" Triều Tiên
Won Jeong-hwa, người phụ nữ từng bị cáo buộc là "cựu điệp viên" Triều Tiên chuyên dùng nhan sắc để trộm bí mật quân sự Hàn Quốc, tiết lộ cô hiện sống bằng trợ cấp vì không ai muốn thuê cô làm việc do nghề nghiệp trước đây.
Triều Tiên tuyên bố tăng cường lực lượng hạt nhân đối phó với Mỹ
Ngày 12-7, Triều Tiên đã lên tiếng đe dọa sẽ tăng cường lực lượng hạt nhân để đối phó với mối đe dọa từ Mỹ, khi nước này đưa một tàu sân bay hạt nhân tới chuẩn bị tham gia các cuộc diễn tập chung với Hàn Quốc và Nhật Bản.
Triều Tiên bắn hai tên lửa ra biển
CHDCND Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa nghi là tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.
Quan hệ Nhật Bản - CHDCND Triều Tiên tan băng
SKĐS - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe: Nhật Bản sẽ dỡ bỏ một phần các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên sau khi đạt được thỏa thuận với Bình Nhưỡng...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm