DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hai thứ “lăng nhăng” nó hại ta....
BS. Phó Thuần Hương - 08:30 15/11/2018 GMT+7
Cặp từ “tửu sắc” xưa và nay vẫn được nhiều người nói đến. Đó là rượu và sắc đẹp phụ nữ. Ngay từ thời xa xưa, tửu sắc vẫn được coi là một nhu cầu lớn, vốn là bản tính của con người.
Cặp từ “tửu sắc” xưa và nay vẫn được nhiều người nói đến. Đó là rượu và sắc đẹp phụ nữ. Ngay từ thời xa xưa, tửu sắc vẫn được coi là một nhu cầu lớn, vốn là bản tính của con người. Bộ sách kinh điển về lễ giáo thời xưa - sách Lễ ký có đoạn viết: ăn uống, quan hệ đàn ông đàn bà là dục vọng lớn trong bản năng sinh tồn vậy (ẩm thực, nam nữ, nhân chi đại dục tồn yêu). Rượu và gái đẹp là hai kẻ đồng hành - uống chút ít bất cứ loại rượu gì cũng đều tạo ra cảm giác hưng phấn hơn, tạo ra sự tự tin cho người uống, tăng ham muốn gái đẹp. Những quý ông xưa ham vui, có người đã từng than thở: “Một trà, một rượu, một đàn bà/ Ba cái lăng nhăng nó hại ta/ Bỏ được thứ nào hay thứ ấy…”.

Rượu có ảnh hưởng mạnh đến tâm lý, làm suy giảm hệ thần kinh trung ương, đồng thời cũng được coi là có khả năng tăng dục năng. Lúc đầu, rượu làm tăng ham muốn tình dục vì tác dụng ức chế của rượu đến một bộ phận của não có chức năng lý trí và suy xét. Tác dụng này khiến cho người ta có hành vi trái với lúc không uống rượu. Các nghiên cứu y học cũng đã chứng minh sau khi uống rượu, lượng máu dồn đến cơ quan sinh dục nhiều hơn, tạo cảm giác hưng phấn khó kiềm chế, dễ dẫn đến sự phóng túng quá độ trong tình dục.

Rượu cũng có thể làm cho người nào đó đang buồn trở nên vui vẻ hoạt bát hơn “tửu nhập, ngôn xuất” (rượu vào, lời ra) vì đã phá đi tình trạng ức chế. Tuy nhiên, uống nhiều rượu, thậm chí uống say thì rượu làm mất đi khả năng tình dục. Shakespeare (1564 – 1616) - nhà soạn kịch nổi tiếng nước Anh, trong vở kịch Macbeth (hồi 2, cảnh 3) đã viết: “Rượu gây ham muốn (tình dục) nhưng lại lấy đi khả năng thực hành”. Người say rượu thì không thể minh mẫn, mất khả năng tự khống chế, dễ dẫn đến những hành động thô bạo gây nên sự khó chịu cho đối tác, làm tổn thương tình cảm, thậm chí có thể làm tan vỡ cả tình yêu và hạnh phúc.

Bởi vậy, người xưa cũng từng răn đe “tửu hậu cấm dục”, có nghĩa là sau khi uống rượu say thì cấm nhập phòng (sinh hoạt tình dục). Sách xưa Thiên kim phương viết: Người trẻ tuổi say rượu nhập phòng thì mặt sẽ đen sạm và sinh hen suyễn; người lớn tuổi thì tổn thương tạng phủ và đoản thọ. Cảnh Nhạc toàn thư thì viết: Rượu có tính thấp nhiệt, không làm loạn tình thì cũng làm loạn tinh… Tinh bị loại, thai nhi không sung sức, tỳ vị bạc nhược mà hay bị các chứng đậu chẩn, kinh phong… Các quan sát trên lâm sàng cũng cho thấy các chứng bệnh như tảo tiết (xuất tinh sớm), liệt dương, tiểu đường… thường có quan hệ với “tửu hậu nhập phòng”. Trong rượu có những chất độc làm tổn hại bào thai, phụ nữ say rượu nhập phòng thường sinh ra những đứa trẻ ốm yếu hay mắc các chứng bệnh viêm nhiễm và mang theo khuyết tật về trí tuệ, tình cảm…

BS. Phó Thuần Hương

Tin liên quan
Món cháo giúp quý ông sung mãn
SKĐS - Khi nam giới cảm thấy chán “yêu” cũng là lúc sức khỏe của họ xuống dốc. Tuy nhiên, không phải ông nào cũng can đảm nói với phu nhân về chuyện chán yêu của mình.
Dâm dương hoắc - thuốc bổ cho “bản lĩnh” đàn ông
SKĐS - Tương truyền, lá cây được gọi là dâm dương hoắc vì ngày xưa các mục tử thường lấy lá này cho dê ăn để làm tăng khả năng giao phối của chúng.
Nước mắt đàn ông ... trên gối
SKĐS - Đã 6, 7 năm trôi qua nhưng BS. Nguyễn Thế Lương vẫn nhớ rõ mồn một bệnh nhân này. Năm đó ông ta 51 tuổi, đến gặp bác sĩ để điều trị căn bệnh mà rất nhiều đàn ông thời hiện đại gặp phải - rối loạn cương.
Dưỡng chất cần thiết để duy trì bản lĩnh đàn ông
SKĐS - Cơ thể đàn ông cũng cần bổ sung dưỡng chất thường xuyên để có một sức khỏe dẻo dai và đời sống tình dục sung mãn. Những dưỡng chất dưới đây sẽ giúp chàng yêu sung hơn và luôn khỏe mạnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm