Vùng 4 Hải quân thông tin, trước diễn biến phức tạp của thiên tai, từ đêm 19/11 đến sáng 21/11, Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã điều động hơn 500 cán bộ, chiến sĩ cùng 63 xe ô tô các loại, 22 xuồng cao tốc và nhiều trang bị, xuyên đêm đến các khu vực bị ngập sâu, cô lập trên địa bàn Khánh Hòa và Đắk Lắk để cứu người dân.
Với tinh thần "tính mạng của người dân là trên hết", các cán bộ, chiến sĩ đã cứu gần 2.000 người ra khỏi vùng nguy hiểm, ngập sâu và đưa đến nơi an toàn.
Đến thời điểm hiện tại, lực lượng đã hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập sâu 60 thùng lương khô, 60 thùng mì tôm, 100 thùng nước lọc, cùng các nhu yếu phẩm và thuốc men, tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.
Cùng với đó, Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã triển khai hỗ trợ 150 triệu đồng (200 suất quà) của Quân chủng Hải quân đến nhân dân vùng bị ngập sâu, chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Chiến sĩ Vùng 4 Hải quân cứu người dân vùng ngập sâu.

Đưa người dân vùng ngập sâu lên xuồng, chuyển đến nơi an toàn.
Đại tá Bùi Quang Thuyên, Phó Tư lệnh Vùng 4, người trực tiếp chỉ huy lực lượng cứu giúp người dân cho biết: "Thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, với tinh thần 'cứu giúp nhân dân như chính người thân của mình', chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện để tiếp cận, đưa bà con ra khỏi vùng nguy hiểm, ngập sâu trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, trao tận tay bà con các nguồn hỗ trợ thiết yếu".

Nhiều cán bộ, chiến sĩ cõng người dân ra khỏi điểm bị ngập sâu.

Nhiều nhu yếu phẩm đã được trao đến người dân vùng ngập sâu.
Những hành động dũng cảm, không quản ngại khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 đã góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, mang lại sự ấm áp, an tâm cho bà con vùng bị ngập sâu.
Sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả này đã được chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân đánh giá rất cao, đồng thời cảm kích tinh thần "Vì nhân dân phục vụ" của Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân.
