DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng: Yêu cầu các trường tiểu học bố trí nơi đón học sinh đi học sớm
H.N - 14:06 23/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng có văn bản số 1107/SGDĐT-VP về việc thực hiện mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

 

Cụ thể, văn bản nêu rõ, qua phản ánh của cha mẹ học sinh và kiểm tra thực tế của Sở GD-ĐT, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường. Các em phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng...

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học một số nội dung: Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, bảo đảm không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Văn bản của Sở GD-ĐT Hải Phòng gửi Trưởng phòng GD-ĐT các quận huyện

Cùng ngày, Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng có công văn số 1109/SGDĐT-VP gửi UBND các quận, huyện trên địa bàn về việc phối hợp kiểm tra, rà soát điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hải Phòng  đề nghị UBND các quận, huyện hỗ trợ chỉ đạo Phòng GD-ĐT phối hợp đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các nhà trường, nhất là các đơn vị có tổ chức 2 buổi/ngày, học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí khu vực chờ cho học sinh không bán trú... Những trường không bảo đảm đủ các điều kiện, đề nghị dừng tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Động thái này được đưa ra, khi vừa qua một phụ huynh của Trường TH Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng lên mạng phản ánh về việc con chị là học sinh lớp 1 không ăn bán trú ở trường và đến sớm hơn giờ quy định vào buổi chiều. Sau đó học sinh này đã phải đứng ở cổng trường giữa trời nắng. Sự việc đã gây ra nhiều ý bức xúc cũng như quan điểm trái chiều trong dư luận.

Trước đó,  cùng vấn đề liên quan vào năm 2016, Sở GD-ĐT Đà Nẵng  cũng có thông báo gửi các Phòng GD-ĐT quận huyện về việc mở cổng trường cho học sinh không bán trú vào trường trong khi học sinh bán trú nghỉ trưa.

H.N

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm