DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng: Xử phạt hành chính giáo viên khai báo y tế không trung thực ở mức cao nhất
Ngân Hà - 22:09 19/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -  UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1034/UBND-VX ngày 19/2/2021 về việc xử lý trường hợp giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn khai báo y tế không đúng sự thật.

 Bởi, giáo viên này đi từ vùng dịch Hải Dương về nhưng lại khai không đúng sự thật. 

UBND thành phố Hải Phòng đã giao cho Chủ tịch UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất đối với giáo viên này.

Đồng thời, giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật giáo viên này ở mức cao nhất.

Trong trường hợp giáo viên này dương tính với SARS-CoV 2, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự.

 Trước đó, UBND quận Lê Chân có báo cáo về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có nội dung liên quan đến trường hợp bà H.T.T giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn có đi từ vùng dịch về nhưng lại thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật.

Công văn đề nghị xử lý trường hợp giáo viên đi về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế không đúng sự thật 

Báo cáo cho biết, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã thông báo và quán triệt đầy đủ các văn bản chi đạo về việc phòng chống dịch của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân đến hội đồng sư phạm, hoc sinh nhà trường qua các kênh thông tin về phòng chống dịch COVID-19 và chủ trương của thành phố. 

Và, giáo viên này trước khi nghỉ tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đã xin phép về quê Hải Dương ăn tết nhưng Hiệu trưởng không đồng ý. Ngày 08/02/2021, giáo viên có nhắn tin xin phép lên Hà Nội ăn tết cùng với anh trai nhưng được Hiệu trưởng khuyến cáo là Hà Nội đang có dịch, không nên đi.

Đêm ngày 11/02/2021(đêm 30 tết) Hiệu trưởng gọi điện thì giáo viên này báo cáo đang ở  Hà Nội ăn tết, Hiệu trưởng yêu cầu khi về nhà phải thực hiện khai báo y tế với UBND phường và thực hiện việc phòng chống dịch theo hướng dẫn.

Ngày 15/02/2021, sau khi ăn tết ở Hải Dương, giáo viên này về nhà và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương (nơi cư trú của gia đình)  là đi Hà Nội đến địa chỉ khu đô thị Đặng Xá - xã Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội và về trong ngày. Tuy nhiên, giáo viên này đã về xóm Nam - thôn Song Đông - xã Tân An - huyện Thanh Hà - tỉnh Hải Dương. Sáng 10/2/2021, đi chợ Nứa mua rau, thịt. Trong quá trình đi có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách. Chiều tối 11/02/2021đến nhà Bố Mẹ ở xóm Tràng - xã Tiền Tiến - thành phố Hải Dương để thắp hương và về ngay, tại đây giáo viên đã tiếp xúc với bố, mẹ, chồng và em gái…Hiện, tình trạng sức khỏe của giáo viên này tốt, không ho, không sốt.

 

Ngân Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm