Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hải Phòng) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.

Ông B.H.H tại cơ quan công an. Ảnh: CAHP
Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện 3 tài khoản Facebook cá nhân do các ông M.V.H (SN 1975), T.H.T (SN 1944) và B.H.H (SN 1975), cùng trú tại Hải Phòng, thường xuyên đăng tải nội dung liên quan đến các video từ kênh của đối tượng Lê Trung Khoa và trang “Thoibao.de”.
Kết quả xác minh cho thấy, các nội dung do các tài khoản này chia sẻ có dấu hiệu xuyên tạc sự thật, xúc phạm uy tín cơ quan nhà nước, đồng thời bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của một số cá nhân lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Đây là hành vi vi phạm quy định về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, thông tin trên mạng. Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông B.H.H với số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung).
Từ vụ việc trên, Công an TP Hải Phòng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia mạng xã hội; chủ động kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải, chia sẻ, tránh tiếp tay cho các nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội.
Đồng thời, mỗi người dân hãy nâng cao tinh thần tố giác khi phát hiện những nội dung xấu độc, giả mạo, sai sự thật và kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý.
