DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng: Từ 20/3, các hoạt động được trở lại bình thường nhưng tuyệt đối tuân thủ 5K
P.Huyền - 10:22 20/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 00h00 ngày 20/3, Hải Phòng cho phép tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 1724/UBND-VX về một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, trong đó, cho phép các hoạt động được phép hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, từ 00h00 ngày 20/3/2021, UBND TP Hải Phòng cho phép tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện chiến dịch 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định. TP Hải Phòng cũng dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Văn bản số 1724/UBND-VX về một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Người dân từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đến TP Hải Phòng vẫn áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung. Người từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương, trừ 3 huyện, thành phố trên, đến thành phố Hải Phòng phải cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu các trường học, doanh nghiệp lập phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên, người lao động thuộc đối tượng phải cách ly y tế tập trung (như hình thức cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia); báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định. 

P.Huyền

Tin liên quan
Tăng cường quản lý các khách sạn làm nơi cách ly y tế người nước ngoài
SKĐS - Rà soát lại các khách sạn đang được chỉ định làm nơi cách ly y tế tập trung đối với người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch, tránh lãng phí.
TP.HCM triển khai chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 từ ngày 22/3
SKĐS - Dự kiến, chiến dịch tiêm chủng đợt 1 tại thành phố sẽ diễn ra từ ngày 22/3 tới - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh thông tin.
Không lơ là thực hiện 5K phòng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
SKĐS - Các doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.
WHO đánh giá cao Việt Nam hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã thông qua một nghị định cập nhật bổ sung nhằm hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1