Hải Phòng triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

24-11-2021 6:59 PM | Y tế

SKĐS - Hôm nay (24/11), TP Hải Phòng tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại 3 trường THPT trên 3 quận. Đây là bước đầu trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi trên địa bàn thành phố.

Theo đó, học sinh các trường được tiêm chủng vaccine đầu tiên tại Hải Phòng là THPT Ngô Quyền, THPT Hồng Bàng và THPT Mạc Đĩnh Chi. Sở Y tế và Sở Giáo dục Đào tạo Hải Phòng đã có sự phối hợp chặt chẽ trong khâu tổ chức, tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh cũng như đảm bảo các điều kiện an toàn tiêm chủng.

Tại các điểm tiêm, các em học sinh được đối chiếu thông tin, được khám sàng lọc kỹ và theo dõi sau tiêm.

Bùi Đức Trọng, học sinh trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng chia sẻ: "Sau khi được tiêm, em thấy an tâm hơn vì năm nay cuối cấp rồi. Được tiêm thế này sẽ thuận lợi cho việc đi học và di chuyển. Sau khi được tiêm, em vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng dịch một cách nghiêm túc".

Hải Phòng triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 – 17 tuổi - Ảnh 1.

Sở Y tế và Sở Giáo dục Đào tạo Hải Phòng đã có sự phối hợp chặt chẽ trong khâu tổ chức, đảm bảo các điều kiện an toàn tiêm chủng. Ảnh: Thanh Nga

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, thành phố hiện có trên 178.000 đối tượng từ 12-17 tuổi; trong đó có khoảng 5.000 trẻ em ngoài trường học. Kiểm tra công tác tiêm chủng cho học sinh, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đánh giá, hiện dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. Do đó, việc tiêm chủng cho đối tượng từ 12-17 tuổi phải được đẩy nhanh.

Đối với vấn đề phân bổ vaccine, số vaccine đã nhận về, yêu cầu Sở Y tế bố trí lực lượng tiêm càng nhanh càng tốt, làm sao trong 2 ngày phải tiêm dứt điểm, đúng đối tượng. "Các điểm tiêm sẽ bố trí các cháu đến tiêm ngồi giãn cách nhau, tránh tình trạng lây nhiễm dịch trong quá trình tiêm chủng. Đồng thời sẽ thực hiện phân ca lớp theo giờ cụ thể để tiêm cuốn chiếu, không tập trung đông người", Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ tiêm chủng của người dân trên 18 tuổi tại Hải Phòng đã đạt trên 98%, trong đó số người đã tiêm mũi 2 đạt 78%.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Biến thể Delta bùng phát mạnh, CDC Mỹ đưa ra cảnh báo khẩn cấp.Dương Tú
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH