Hải Phòng tiêm vaccine Sinopharm từ nguồn đi mượn của TP HCM

08-09-2021 2:11 PM | Y tế

SKĐS - Sau khi 500.000 liều vaccine Sinopharm được chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội và chở về Hải Phòng, địa phương này đã triển khai tiêm mũi 1 cho nhóm nguy cơ cao, nhóm ưu tiên và người dân đã đăng ký từ trước.

Đến lượt Hải Phòng 'không lòng vòng' về việc mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine SinopharmĐến lượt Hải Phòng "không lòng vòng" về việc mượn TP.HCM 500.000 liều vaccine Sinopharm

SKĐS - Trước luồng thông tin cho rằng Hải Phòng đề nghị TP.HCM cho mượn 500.000 liều vaccine Sinopharm phòng COVID-19 tại thời điểm địa phương này đang cần được hỗ trợ chống dịch là không hợp tình và khó hiểu, chính quyền TP Hải Phòng đã lên tiếng.

Sáng 8/9, TP Hải Phòng đã triển khai tiêm vaccine Sinopharm mũi 1 diện mở rộng tại 14 quận, huyện của thành phố. Để đảm bảo tiến độ đề ra trong 5 ngày phải tiêm xong, ngành y tế thành phố đã huy động nhân lực tham gia tiêm chủng từ y tế công lập tới y tế ngoài công lập, phòng khám bệnh, sinh viên ngành y.

Hải Phòng tiêm vaccine Sinopharm mở rộng từ nguồn đi mượn của TP HCM - Ảnh 1.

Khá đông người dân quận ngô Quyền đã đăng ký tiêm vaccine Sinopharm mũi 1 ngay khi có thông báo

Hải Phòng tiêm vaccine Sinopharm mở rộng từ nguồn đi mượn của TP HCM - Ảnh 2.

Công nhân công ty Regina-KCN VSIP (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đang theo dõi sau tiêm

Hải Phòng tiêm vaccine Sinopharm mở rộng từ nguồn đi mượn của TP HCM - Ảnh 3.

Người dân quận Ngô Quyền cho rằng việc tiêm vaccine Sinopharm lúc này là rất tốt

Nhóm đối tượng được thành phố Hải Phòng uu tiêm bố trí tiêm đợt này gồm lái, phụ xe, công nhân, người lao động trong và ngoài KCN, người dân tự nguyện đăng ký tiêm, người giao hàng, nhân viên các trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ, cán bộ, công nhân viên các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe các thuyền viên; sinh viên, nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc, gội đầu...

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày đầu triển khai tiêm mũi 1 vaccine Sinopharm, các điểm tiêm đều đảm bảo rộng rãi, quy củ; phân luồng 1 chiều từ khu vực đón tiếp, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Một số điểm tiêm trong KCN còn chuẩn bị các phần ăn sáng cho người dân, bố trí lịch tiêm linh hoạt, kể cả ngoài giờ, để không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp. 

Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng - ông Phan Huy Thục cho biết: "Trong quá trình triển khai tiêm chủng, Sở Y tế đề nghị các đơn vị y tế làm việc trong giờ hành chính, ngoài giờ hành chính, thậm chí cả buổi tối để đạt được tiến độ trong 5 ngày xong hết 250 nghìn mũi 1. Các nhân viên y tế tham gia tiêm chủng đều được tập huấn và tại các điểm tiêm đều bố trí đầy đủ đội cấp cứu lưu động để ứng phó với các tình huống xảy ra".

Tính đến trước ngày 8/9, Hải Phòng mới tiêm được gần 170.000 mũi vaccine ngừa COVID-19 từ nguồn vaccine được Bộ Y tế cấp, chiếm tỉ lệ khá thấp so với số dân của thành phố hiện nay.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội

Minh Lý
Ý kiến của bạn