Hải Phòng sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 10/11

08-11-2021 4:30 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh xâm nhập vào trường học, thành phố Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc triển khai chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Thời gian thực hiện từ 10/11 tới.

Hải Phòng: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì có F0Hải Phòng: Nhiều trường cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì có F0

SKĐS - Trước diễn biến 2 F0 là học sinh của trường THCS Bắc Hà (quận Kiến An, Hải Phòng) di chuyển và tiếp xúc nhiều người, một số quận, huyện đã quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19.

Việc xây dựng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi được UBND TP Hải Phòng thiết lập từ trước. Nay nguồn vaccine phòng ngừa COVID-19 được phân bổ về, Hải Phòng khẩn trương thực hiện kể từ 10/11.

Theo kế hoạch này, ngày 9/11 ngành y tế thành phố `tổ chức tập huấn việc tiêm chủng trẻ em cho nhân viên y tế. Chủng loại vaccine tiêm cho trẻ em lần này là Pfizer-BioNTech (COMIRNATY) đã được nhà sản xuất chỉ định dành cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế. Theo đó, mũi 2 sẽ cách mũi 1 từ 3-4 tuần.

Hải Phòng sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 10/11  - Ảnh 1.

Hải Phòng sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 10/11/2021.

Đợt tiêm chủng cho trẻ em lần này sẽ triển khai tiêm đồng loạt tại tất cả các địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tại các điểm tiêm, sẽ phân luồng theo nhóm khối lớp, tiêm lần lượt từ khối 12 xuống cho tới học sinh đủ 12 tuổi. Trường hợp có đối tượng trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đang thực cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung thì địa phương bố trí tiêm ngay cho đối tượng khi hoàn thành cách ly.

Đối với nhóm đối tượng không đi học, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp xã chỉ đạo việc lập danh sách và tổ chức tiêm chủng cho trẻ em không đi học từ đủ 16 đến dưới 18 tiêm cùng nhóm học sinh THPT. Trẻ em không đi học từ đủ 12 đến dưới 16 tiêm cùng nhóm học sinh THCS.

TP Hải Phòng phấn đấu trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn toàn thành phố đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Mời độc giả xem video về hoạt động thị trường tiêu dùng trong dịch COVID-19:


Minh Lý
Ý kiến của bạn