DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng sẽ chi viện nhân lực y tế hỗ trợ Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID -19
H.Nguyên - 22:04 04/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, chiều nay 4/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp nghe báo cáo về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, bên cạnh việc bàn các giải pháp phòng chống dịch, Hội nghị cũng bàn triển khai công tác tương trợ cho Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID-19.

 

Tại hội nghị, bà Phạm Thu Xanh, giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đề xuất ngành y tế Hải Phòng cử 33 cán bộ y tế gồm 9 Bác sĩ, 24 điều dưỡng chi viện cho tâm dịch Đà Nẵng.

Cũng theo  Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh, đây là những cán bộ có trình độ kinh nghiệm, có sức khỏe tốt và tâm huyết, thuộc 3 chuyên ngành Nội hộ hấp, Hồi sức cấp cứu, Truyền nhiễm của 3 Bệnh viện Việt Tiệp, Kiến An, Phụ sản, (Bệnh viện Việt Tiệp cử 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An cử 3 bác sĩ và 10 điều dưỡng) được Sở tin tưởng chọn lựa cử đi chi viện cho thành phố Đà Nẵng. Sở Y tế cử Phó Giám đốc - Tiến sĩ Trần Anh Cường làm trưởng đoàn.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký công văn 5148/UNBD-VHXH ngày 4/8/2020 gửi UBND thành phố Hải Phòng về việc hỗ trợ nhân lực y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Những cán bộ có trình độ kinh nghiệm, có sức khỏe tốt sẽ được hỗ trợ cho Đà Nẵng để phòng chống dịch

Trước đề nghị tương trợ cho thành phố Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, đây là trách nhiệm cũng như nghĩa vụ thiêng liêng giữa 2 thành phố kết nghĩa, chính vì vậy giao ngành Y tế chọn lựa những con người giỏi về chuyên môn, có sức khỏe tốt và thực sự tâm huyết để chia lửa với vùng dịch.

Thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức gặp gỡ, động viên tinh thần các bác sỹ và điều dưỡng lên đường làm nhiệm vụ, dự kiến vào ngày 8/8/2020 tới. Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ hai địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách thành phố và 200.000 khẩu trang y tế để các địa phương này có nguồn lực phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 149 trường hợp và 165 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em 4 trường hợp, Trung đoàn 836 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố 45 trường hợp, Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng 8 trường hợp, Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng 32 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 4.422 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

H.Nguyên

Tin liên quan
7 giờ với 3 thì mổ "giải cứu" cô gái 24 năm trong hình hài nữ giả nam
SKĐS - Ngay từ khi sinh ra, N.T.H, 24 tuổi ở Thanh Hoá đã có bộ phận sinh dục “khác người” đó là có môi lớn nhưng không có âm hộ, âm đạo. Thay vì có kinh nguyệt giống như nữ giới thì phần âm vật lại phát triển mạnh có hình thù giống dương vật dài khoảng 4-5cm… Gia đình và sau này khi lớn lên, H. cũng luôn tự hỏi mình là nam hay nữ?
Cập nhật Danh sách bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Nhằm giúp độc giả theo dõi và nắm được danh sách các bệnh nhân mắc COVID -19, các bệnh nhân đã khỏi bệnh một cách dễ dàng nhất, báo Sức khoẻ & Đời sống cập nhật thông tin bệnh nhân mắc COVID -19 bắt đầu từ ca đầu tiên
Các bệnh viện ráo riết thắt chặt phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ngay từ cổng vào
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế tại Công điện số 1212/CĐ-BYT ngày 3/8/2020 về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao, nhiều bệnh viện đã tiếp tục thắt chặt công tác kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ngay từ cổng bệnh viện với quyết tâm cao không để dịch COVID-19 xâm nhập.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp: Bộ GD&ĐT hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm