DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hải Phòng rà soát thực hiện xét nghiệm sớm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19
H.Nguyên - 11:01 28/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng vừa có công điện hoả tốc gửi UBND các quận, huyện, thành phố, các đơn vị y tế trong và ngoài công lập của địa phương thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi y tế đối với những người liên quan đến ca bệnh mới ghi nhận tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

 

Ngày 28/01/2021 , Bộ Y tế đã công bố 2 ca bệnh tại cộng đồng là bệnh nhân số 1552 ( Hải Dương ) và 1553 ( Quảng Ninh ) . Hai địa phương này giáp ranh với Hải Phòng , có sự giao thương qua lại với Hải Phòng rất lớn . Nhằm giữ vững mục tiêu không để ca bệnh xâm nhập vào thành phố , Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 thành phố Hải Phòng đề nghị các đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau.

Tập trung cao cho công tác tuyên truyền , rà soát , quản lý các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh . Các trường hợp FI phải được đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và lấy mẫu xét nghiệm sớm.

Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà , nơi cư trú ; hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong lúc chờ kết quả của F1 . Nếu có biểu hiện ho , sốt , khó thở ... giao Trung tâm Y tế quận , huyện kịp thời điều tra dịch tễ , phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 để chuyển cách ly y tế tập trung tại khoa Bệnh Nhiệt đới - Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp hoặc tại khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Trẻ em .

Hải Phòng nâng cao tinh thần cảnh giác chống dịch COVID-19 khi 2 địa phương lân cận là Quảng Ninh, Hải Dương ghi nhận ca mắc cộng đồng (ảnh minh hoạ)

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố theo dõi sát , cập nhật kịp thời lịch trình dịch tễ của các ca bệnh ; thực hiện xét nghiệm sởm các trường hợp nghi ngờ , các trường hợp F1 trên địa bàn thành phố để cung cấp thông tin cho Ban Chỉ đạo thành phố, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp xử lý dịch tùy theo tình hình diễn biến thực tế.

Các cơ sở khám , chữa bệnh, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID - 19 ; phân luồng sàng lọc ngay từ khâu tiếp đón người bệnh ; khi phát hiện người có triệu chứng sốt,ho,khó thở có lịch sử đi / đến từ Quảng Ninh,Hải Dương trong vòng 14 ngày đến ngày khởi phát bệnh cần thông báo ngay cho đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn (Trung tâm y tế , trạm y tế ) để phối hợp điều tra, xác minh và triển khai ngay các biện pháp xử lý kịp thời.

Những người đi / đến từ Quảng Ninh , Hải Dương trong vòng 14 ngày thực hiện khai báo y tế theo quy định , được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời thông báo cho cơ quan và các cơ sở y tế nếu có các yếu tố dịch tễ liên quan đến các ổ dịch COVID - 19 . 5.

Tăng cường hoạt động của các tổ tự quản tại các khu dân cư nhằm phát hiện sớm những người đến từ / đi qua các địa phương trên để thực hiện giám sát y tế / cách ly phù hợp . Đề nghị các đơn vị thực hiện theo các nội dung trên cho đến khi có thông bảo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19.

Công văn của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Hải Phòng.

H.Nguyên

Tin liên quan
Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn
SKĐS - Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.
Ca mắc mới COVID-19 ở Quảng Ninh đã đi những đâu?
SKĐS - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP. Hạ Long yêu cầu toàn thành phố khởi động cấp độ chống dịch cao nhất, tuyệt đối không lơ là chủ quan.
Học sinh, sinh viên được nghỉ học, Quảng Ninh kích hoạt chống dịch ở mức cao nhất
SKĐS - Ngay sau khi phát hiện ca mắc cộng đồng tại địa phương đêm 27/1 rạng sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bản ở mức độ cao nhất.
Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tại Quảng Ninh để phòng chống COVID-19
SKĐS - Tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo khẩn tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh từ 6h hôm nay (28/1) cho đến khi có thông báo mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm