Hải Phòng: Nổ bình gas trong khu bếp nhà thờ họ, 3 người bị thương nặng

28-08-2022 10:41 PM | Xã hội

Thấy có mùi khí gas từ gian bếp, bà V bật điện lên định kiểm tra thì bất ngờ bếp phát nổ làm 3 người trong gia đình bị thương nặng.

Công an Hải Phòng vừa thông tin, tại địa bàn huyện An Lão, Hải Phòng vừa xảy ra vụ nổ khí gas trong một gian bếp nhà thờ dòng họ Bùi khiến 3 người bị bỏng nặng.

Hải Phòng: Nổ bình gas trong khu bếp nhà thờ họ, 3 người thương nặng - Ảnh 1.

Nổ bình gas trong khu bếp nhà thờ họ, 3 người thương nặng. Ảnh minh họa

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 18h45 ngày 27/8, tại nhà thờ dòng họ Bùi (thôn Phương Chử Tây, xã Trường Thành, huyện An Lão), bà V ngửi thấy mùi khí ga từ phía bếp nên bật điện kiểm tra. Không may, khi vừa bật công tắc điện thì gian bếp phát nổ khiến 3 người đang dọn dẹp gần đó bị bỏng nặng.

Ba nạn nhân được xác định gồm: Bà Vũ Thị V, 68 tuổi, anh Bùi Quang T, 35 tuổi và chị Trần Thị Ánh N, 31 tuổi (cùng trú tại thôn Phương Chử Tây).

Ngay khi tai nạn xảy ra, hàng xóm và người thân đã đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Theo xác minh và đánh giá ban đầu của công an huyện An Lão, trong gian bếp này có bình gas loại 13,7kg. Rất có thể, gia đình ít sử dụng bếp này nên dẫn đến dây dẫn nối bình gas với bếp gas bị cũ, nứt hoặc bị chuột cắn gây rò rỉ khí gas. Khi khí gas thoát ra ngoài, kết hợp với oxy trong không khí sẽ tạo thành hỗn hợp cháy. Và khi gặp tia lửa điện sẽ dẫn đến phát nổ.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện An Lão phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hải Phòng xác minh, làm rõ.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Cận cảnh hiện trường vụ cháy 3 mẹ con tử vong trong phòng ngủ tại Đà Nẵng


M.Lý
Ý kiến của bạn