Hải Phòng: Nhiều ca mắc mới, hơn 2.200 học sinh ở huyện Tiên Lãng dừng đến trường

24-11-2021 10:14 PM | Xã hội

SKĐS - Liên quan đến 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng, ngành y tế thành phố đã truy vết, khoanh vùng được 210 trường hợp F1, gần 300 trường hợp F2. Theo đó, học sinh 6 trường trên địa bàn huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng phải tạm dừng đến trường.

Tối 24/11, ngành y tế thành phố Hải Phòng thông tin về 19 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới F0 là công nhân Công ty may mặc Hiếu Hằng (địa chỉ Đốc Hành, Toàn Thắng, Tiên Lãng). 

Qua truy vết, khoanh vùng, lực lượng y tế địa phương đã xác định được 210 trường hợp F1, gần 300 trường hợp F2. 

Hải Phòng: Học sinh 6 trường huyện Tiên Lãng phải tạm dừng đến trường  - Ảnh 1.

Liên quan ổ dịch Công ty may mặc Hiếu Hằng (địa chỉ Đốc Hành, Toàn Thắng, Tiên Lãng), Hải Phòng ghi nhận hàng trăm F1 và F2

Để đảm bảo an toàn cho nhóm đối tượng học sinh chưa được tiêm vaccine, chính quyền huyện Tiên Lãng đã quyết định tạm dừng đến trường đối với học sinh của 6 trường trên địa bàn 2 xã Tiên Minh và Toàn Thắng. Theo đó, 2.200 học sinh các khối tiểu học, THCS sẽ chuyển sang học trực tuyến. 

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng, học sinh các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện vẫn đi học bình thường. 

Trước đó, ngày 22/11, chị L.T.H (sinh năm 1988, trú xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên nghỉ làm, đi khám bệnh. Qua xét nghiệm test nhanh 2 lần, và RT-PCR, chị L.T.H nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2. Điều đáng nói, trong suốt 14 ngày qua, chị L.T.H chưa từng ra khỏi thành phố.  

Liên quan F0 L.T.H, huyện Tiên Lãng ghi nhận thêm 4 ca bệnh là người trong cùng gia đình (vợ chồng và 2 con) ở xã Toàn Thắng, trong đó người vợ làm cùng phân xưởng với F0 L.T.H.

Tính đến 21 giờ ngày 24/11, toàn thành phố Hải Phòng ghi nhận tổng cộng 30 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, phường Tân Thành, quận Dương Kinh có 8 trường hợp; huyện Tiên Lãng 14 trường hợp, nhà nghỉ Bắc Nam ở 80 Kiều Sơn, Đằng Lâm (Hải An, Hải Phòng) 7 trường hợp và huyện Thủy Nguyên.

Về công tác cách ly, tại các cơ sở cách ly tập trung: 252 người. Tại các khách sạn: 196 người. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 3.189 người.

Hải Phòng: Chùm dương tính SARS-CoV-2 có 4 người trong một gia đình Hải Phòng: Chùm dương tính SARS-CoV-2 có 4 người trong một gia đình

SKĐS - Trong số 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Hải Phòng có 4 người trong cùng một gia đình ở Tiên Lãng, 1 người không ra khỏi Hải Phòng hơn 14 ngày qua

Mời đọc giả xem thêm video dưới đây:

Biến thể Delta bùng phát mạnh, CDC Mỹ đưa ra cảnh báo khẩn cấp | SKĐS


Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH