Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi

20-04-2022 3:32 PM | Y tế

SKĐS - Ngày đầu tiêm chủng cho trẻ từ 5- 11 tuổi, Hải Phòng tiêm thí điểm tại 3 trường THCS trước với gần 500 học sinh khối 6.

Ngay sau khi vaccine phòng COVID-19 được chuyển về Hải Phòng, ngành y tế thành phố này đã triển khai tiêm chủng cho nhóm trẻ 11 tuổi tại 3 trường THCS trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 1.

Học sinh khối 6 Trường THCS Lê Lợi sau khi hoàn thành mũi tiêm và theo dõi sau tiêm

Cụ thể, học sinh khối 6 của 3 trường THCS trên địa bàn thành phố Hải Phòng gồm Trường THCS Lê Lợi (quận Hải An), trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân) và THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền) sẽ bước vào đợt tiêm đầu tiên.

Tại trường THCS Lê Lợi (quận Hải An), tổng số học sinh khối 6 có 517 em nhưng số tiêm sáng nay chỉ có 86 em. Nguyên nhân ít học sinh tiêm do phần nhiều học sinh vừa khỏi COVID-19 chưa đủ 3 tháng, khám sàng lọc tại chỗ không đủ điều kiện hoặc cha mẹ không đồng ý tiêm...

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 2.

Nhiều lớp còn cẩn thận mua cả bình nước cam tới lớp cho các em

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 3.

TTYT quận Hải An bố trí 2 xe cứu thương sẵn sàng túc trực ứng cứu khi cần thiết

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 4.

Học sinh khám sàng lọc trước tiêm

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 5.

Việc tiêm chủng tại các trường sáng nay diễn ra nghiêm túc, an toàn

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 6.

Vaccine được tiêm cho học sinh đảm bảo về chủng loại và điều kiện bảo quản

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 7.

Việc tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi được ngành y tế thành phố tập huấn cẩn thận

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi - Ảnh 8.

Tại Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân) có hơn 300 học sinh lớp 6 nhưng chỉ có 146 học sinh đủ điều kiện tiêm. Tương tự, tại Trường THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền) sáng nay cũng chỉ có 60 học sinh đủ điều kiện tiêm đợt 1.

Vừa kết thúc mũi tiêm phòng COVID-19 và ngồi theo dõi sau tiêm, một học sinh khối 6 của Trường THCS Lê Lợi, bày tỏ: " Trước khi đi tiêm, em được bố mẹ dặn dò ăn uống no, tinh thần thoải mái. Em rất mừng vì mình đủ điều kiện được tiêm đợt này. Em cũng biết việc tiêm chủng sẽ giúp mình yên tâm hơn về sức khỏe trong dịch COVID-19".

Hai em Phạm Gia Bảo, lớp 6D4 trường THCS Quang Trung và Vũ Ngọc Bảo Hân, lớp 6D2 Trường THCS Trần Phú (Hải Phòng) cho biết: Trước khi đi tiêm, bố mẹ có nhắc nhở cần tiêm chủng để đảm bảo an toàn. Sau khi tiêm, cháu thấy bình thường. Chúng cháu đều hiểu được rằng  tiêm chủng sẽ làm giảm nguy cơ mắc COVID-19.

Hải Phòng tiếp nhận 921.600 liều vaccine COVID -19 và sẽ tiêm trước cho học sinh khối 6Hải Phòng tiếp nhận 921.600 liều vaccine COVID -19 và sẽ tiêm trước cho học sinh khối 6

SKĐS - Với số liều vaccine phòng COVID-19 do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chuyển về đợt này (15.200), Sở Y tế Hải Phòng sẽ tiêm thí điểm trước cho học sinh khối 6 một số trường.

Theo chia sẻ của thầy hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, quận Hải An, để chuẩn bị cho đợt tiêm chủng này, nhà trường phối hợp với ngành y tế quận tăng cường tuyên truyền lợi ích của vaccine trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến phụ huynh và học sinh, lập danh sách, gửi phiếu đăng ký tiêm chủng tới các bậc phụ huynh. Cũng nhờ kinh nghiệm từ đợt tiêm chủng trước cho học sinh độ tuổi 12-17 tuổi nên việc triển khai tại các trường khá thuận lợi.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Hải Phòng ngày đầu tiêm chủng phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi


Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH